16/10/2018

Triển khai thành công dự án tư vấn thứ 3 tại HNX

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội ( HNX) là Tổng công ty TNHH MTV Nhà nước được Chính phủ giao nhiệm vụ phát triển và vận hành Thị trường chứng khoán Việt Nam.  Được thành lập năm 2009 trên cơ sở tổ chức lại lại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội. Ngay từ những năm đầu Thành lập, Ban lãnh đạo HNX đã rất chú trọng vào công tác nâng cao năng lực quản trị điều hành và phát triển con người theo hướng khoa học hiện đại, sánh ngang với các quốc gia phát triển trong khu vực và thế giới.

Từ năm 2013, HNX đã hợp tác với Vietez Việt nam triển khai xây dựng hệ thống tiêu chuẩn chức danh, hệ thống KPI và cơ chế trả lương hoàn toàn mới. Tại thời điểm đó, việc một Doanh nghiệp 100% Nhà nước triển khai xây dựng một hệ thống trả lương tiến tiến, khác với cơ chế trả lương theo bằng cấp và thâm niên quy định tại Nghị định 205/2004/NĐ-CP  là một bước đột phá.

Với tính khoa học của hệ thống lương và KPI mới do Vietez xây dựng , đại diện Bộ Tài Chính và Vụ lao động tiền lương Bộ LĐTBXH khi tham dự buổi thuyết trình của Vietez đã đồng ý cho HNX áp dụng ngay từ 2013 vì nó  trùng với thời điểm mà Chính phủ và Bộ LĐTBXH thấy cần phải đổi mới chính sách quản lý lao động và tiền lương áp dụng cho các Doanh nghiệp Việt Nam.

Tại buổi họp tổng kết sau 6 tháng áp dụng hệ thống KPI và lương mới, Anh Dũng – Chủ tịch HĐQT HNX đã phát biểu:” Chúng tôi đã mong muốn làm hệ thống lương, đánh giá hiệu suất này và đã thuê công ty tư vấn từ 2 năm trước nhưng không đạt được kết quả như mong muốn. Thật trùng hợp khi làm việc với nhóm tư vấn VietEz lại rất đúng với quy định bắt buộc phải làm của Nghị định 49, 50, 51 về trả lương theo chức danh và theo hiệu suất. Hệ thống này đã tuân thủ những nguyên tắc khoa học nhưng vẫn đảm bảo tính hài hòa, phù hợp với đặc thù của HNX, đó là sự thành công của chính sách lương mới này…”.

Với thành công trong việc áp dụng hệ thống KPI và lương mới, HNX tiếp tục hợp tác với Vietez Việt Nam như là một đối tác đồng hành để triển khai các dự án tiếp theo. Năm 2015 -2016 đã triển khai tiếp dự án thứ 3 về xây dựng hệ thống phân tích định mức công việc và định biên nhân sự chuẩn cho từng vị trí công việc. Hiện tại HNX đang tiếp tục hợp tác với Vietez để triển khai dự án xây dựng khung năng lực cốt lõi ( Core competence framework)  kết hợp với các chương trình đào tạo nhằm phát triển năng lực lực đội ngũ nhân sự đáp ứng chiến lược phát triển mới của HNX.

22/08/2018

Triển khai dự án BSC&KPI, Core competency và Lương 3P tại Văn Phú Invest Group

Ngày 20/8/2018, Vietez Việt Nam đã triển khai dự án Tư vấn xây dựng hệ thống BSC&KPI, Khung năng lực cốt lõi (Core competence framework) và Lương 3P tại Tập đoàn đầu tư Văn Phú ( VP Invest).

Trải qua 15 năm thành lập và Phát triển, VP Invest đã trở thành một trong những Tập đoàn đầu tư và phát triển các dự án Bất động sản hàng đầu Việt Nam với nhiều dự án quy mô lớn với tổng mức đầu tư lên đến hàng vài chục ngàn tỷ đồng, tiêu biểu như: Khu đô thị mới Văn Phú, Tòa nhà The Văn Phú Victoria, Tổ hợp chung cư cao tầng Home City, Trường Đại học Y Tế Công Cộng, BOT cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân.

Trong chiến lược mới, VP Invest đã tìm kiếm nhiều đơn vị tư vấn trong và ngoài nước để nâng cao năng lực quản trị điều hành, phát triển đội ngũ nhân sự chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mạnh mẽ hơn, Vietez Việt Nam là đơn vị duy nhất được lựa chọn để triển khai các dự án tư vấn cho VP Invest.

Phát biểu tại buổi kick-off dự án, Anh Tô Như Toàn, Chủ tịch HĐQT đã phát biểu: ” Những giải pháp mà Vietez đề xuất đúng là những thứ mà VP Invest đang rất cần, chính vì tôi yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần phối hợp với Vietez để triển khai thành công dự án và coi đó là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 này của VP invest”.

Dự án sẽ được triển khai trong vòng 5 tháng và Vietez hỗ trợ áp dụng trong vòng 06 tháng. Với kinh nghiệm tư vấn thành công nhiều dự án BSC&KPI, Core competence framework, C&B tại các DN, cùng sự quyết tâm của ban lãnh đạo công ty,  Vietez tin tưởng chắc chắn dự án sẽ thành công và mang lại hiệu quả cao cho VP Invest.

 

15/11/2017

Tư vấn hệ thống BSC&KPI và Lương 3P tại Nhựa Tiền Phong

Công ty CP Nhựa Tiền phong (NTP) là một doanh nghiệp có lịch sử trên 50 năm hoạt động với ngành nghề chính là sản xuất các sản phẩm Nhựa phục vụ cho xây dựng dân dụng và công nghiệp. Với 4 nhà máy và 2 công ty con tại Miền Trung và Miền Nam, Doanh thu hàng năm 4.400 tỷ đồng/năm, chiếm 25% thị phần , Nhựa tiền phong đã trở thành một Tập đoàn hàng đầu về sản xuất và cung ứng các loại ông nhựa phục vụ xây dựng dân sinh và các dự án xây dựng cơ bản tại Việt Nam.

Nằm trong chiến lược phát triển mới với phương châm ” Nhựa Tiền phong luôn Tiên phong”, Tháng 10/2017 NTP đã hợp tác với Vietez Việt Nam để triển khai tư vấn xây dựng và áp dung hệ thống bản mô tả công việc (JD), hệ thống quản lý và đánh giá hiệu suất BSC&KPI, hệ thống lương 3P để nâng cao năng lực quản trị điều hành một cách khoa học,  nhằm tăng năng suất lao động và đạt được các mục tiêu chiến lược mới của công ty.

Sau 8 tháng triển khai, dự án đang đi vào giai đoạn áp dụng tại 15 đơn vị với gần 2.000 nhân sự. Phát biểu với Vietez khi triển khai hệ thống BSC&KPI của công ty, Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Trường đã nói ” Tôi xuất phát từ dân kỹ thuật, với con mắt từng trải của một người lính, Tôi biết NTP đã không chọn sai khi hợp tác với Vietez”. Đây là những lời khích lệ rất lớn đối với đội ngũ Chuyên gia của Vietez Việt Nam. Với phương châm hoạt động của mình, Vietez sẽ luôn trách nhiệm và cam kết đồng hành cùng NTP trong quá trình áp dụng hệ thống BSC&KPI, lương thưởng mới.

 

14/02/2018

Triển khai dự án tư vấn BSC&KPI tại SUN GROUP

Sungroup là Tập đoàn hàng đầu Việt Nam chuyên đầu tư kinh doanh trong các lĩnh vực Du lịch nghỉ dưỡng, Vui chơi giải trí, Bất động sản và hạ tầng với các thương hiệu nổi tiếng như : Intercontinental Danang Sun Peninsuala Resort, Bà Nà Hills, Hạ Long Park, Fansipan Legend, Asia Park, Sun grand City, Premier Village…

Sau 10 năm phát triển vượt bậc, Sungroup đã phát triển lớn mạnh không ngừng và trở thành một tên tuổi nổi tiếng trên cả thị trường quốc tế với rất nhiều giải thưởng danh giá.

Nhằm hiện đại hóa công tác quản trị chiến lược, Sungroup đã hợp tác với Vietez Việt Nam triển khai dự án tư vấn xây dựng hệ thống BSC&KPI trong mảng đầu tư và quản lý các dự án đầu tư xây dựng Bất động sản nghỉ dưỡng và Hạ tầng do Sunec đang triển khai.

Ngày 22/01/2018, Vietez đã bắt đầu triển khai buổi truyền thông kick-off dự án tư vấn xây dựng BSC&KPI. Phát biểu tại buổi họp, Phó Tổng giám đốc Sungoup Hoàng Việt Cường đã chia xẻ đây là dự án khởi đầu trong việc áp dung một hệ thống quản trị khoa học hiện đại theo chiến lược phát triển của tập đoàn trong mảng hoạt động cốt lõi của Sungroup đó là quản lý các dự án đầu tư xây dựng Bất động sản nghỉ dưỡng và Hạ tầng.

Dự án BSC&KPI triển khai trong vòng 4,5 tháng tại 4 địa điểm Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Phú Quốc, ưu tiên giai đoạn một là xây dựng hoàn thiện hệ thống BSC&KPI cho các Ban quản lý dự án tương ứng khoảng 70 vị trí công việc. và có thể triển khai áp dụng ngay từ quý 2/2018

Với sự quyết tâm và phối hợp tốt của Ban nhân sự Sungroup và Công ty Sunec, chúng tôi tin tưởng dự án sẽ được triển khai đúng tiến độ.

15/11/2017

Dự án xây dựng Core competence và KPI tại Công ty Tin học Viễn thông PETROLIMEX

Nằm trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực cốt lõi theo chiến lược kinh doanh mới của Tập đoàn xăng dầu (PETROLIMEX), Công ty Cổ phần Tin học Viễn thông Xăng dầu đã tập trung xây dựng khung năng lực cốt lõi (core competency framework) và hệ thống quản lý đo lường hiệu suất KPI nhằm hoạch định môt chiến lược đào tạo phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển trong dài hạn của công ty.

Là đơn vị chủ chốt thực thi chiến lươc công nghệ hóa và tự động hóa hoạt động kinh doanh của Tập đoàn xăng dầu, Công ty Cổ phần Tin học Viễn thông đã tập trung xây dựng đội ngũ con người hướng đến giá trị cốt lõi là: Sáng Tạo – Văn Minh – Chuyên nghiệp. Việc hợp tác với Vietez Việt Nam trong việc xây dựng Hệ thống core competency framework và KPI đặt nền tảng để đạt được chiến lược phát triển đó.


Dự án xây dựng hệ thống core competency framework và KPI được triển khai từ tháng 6/2016 đến nay đã đi vào giai đoạn kết thúc. Anh Nguyễn Thanh Sơn, tổng giám đốc công ty là người tâm huyết và dành nhiều thời gian cho dự án này. trong quá trình triển khai, bản thân anh Sơn cũng đã trực tiếp là người cho ý kiến phản biện nhiều về các sản phẩm của Tư vấn để đảm bảo tính ứng dụng cao của sản phẩm khi đưa vào áp dụng tại công ty.
Trong giai đoạn tiếp theo, Vietez Việt Nam sẽ đồng hành hỗ trợ công ty đưa vào áp dụng hệ thống KPI và khung năng lực cốt lõi trong đào tạo phát triển, đánh giá phân bậc và liên kết trả lương theo năng lực và hiệu suất công việc. ” Chúng tôi hy vọng hệ thống này sẽ giúp công ty có được một công cụ quản trị khoa học hiện đại, phát triển được đội ngũ nhân sự đủ để đáp ứng chiến lược phát triển dài hạn của công ty” là lời kết của Nguyễn Thanh Sơn tại buổi họp ngày 01/12/2106 với Vietez Việt nam.

22/12/2017

Triển khai dự án tư vấn JD, KPI, C&B, JPA, CCF tại SCIC

Ngày 13/10/2016 vừa qua, Vietez Việt Nam đã triển khai dự án tư vấn hệ thống Quản trị nhân sự tại Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC). Tham dự buổi Kick-off dự án có Ông Nguyễn Hồng Hiển – Phó Tổng giám đốc SCIC cùng Lãnh đạo của 16 Ban, đơn vị, chi nhánh trực thuộc và các chuyên gia của Vietez Việt Nam.

SCIC là Tổng công ty hạng đặc biệt trực thuộc Chính phủ Việt Nam có trụ sở tại Tầng 23, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng – Hà Nội, thực hiện chức năng đầu tư và kinh doanh Vốn Nhà nước với tổng tài sản tính đến 2015 trên 74 ngàn tỷ đồng. Sô lượng các công ty thành viên mà SCIC đang nắm giữ vốn lên đến hàng trăm Doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực ngành nghề với quy mô lớn như Sữa Vinamilk, Tập đoàn công nghệ FPT, Ngân hàng TMCP Quân đội, Tập đoàn Bảo Việt… Trong 10 năm hoạt động đầu tư kinh doanh, SCIC đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chính phủ giao, góp phần bảo toàn và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn Nhà nước. Năm 2015 SCIC đạt doanh thu 10,5 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận đạt 8,4 ngàn tỷ đồng.

Nằm trong chiến lược tái cấu trúc chuẩn bị cho một giai đoạn phát triển mới, SCIC đã tập trung nâng cao năng lực quản trị điều hành mà một trong nhiệm vụ trong tâm đó là hoàn thiện hệ thống Quản trị nguồn Nhân lực theo hướng hiện đại, tiên tiến phù hợp với đặc thù hoạt động của SCIC.

Sau một thời gian tổ chức đấu thầu rộng rãi với nhiều đơn vị tư vấn trong và ngoài nước tham gia, SCIC đã lựa chọn Vietez Việt Nam – đơn vị có năng lực, kinh nghiệm và đạt điểm chấm thầu cao nhất làm đối tác để thực hiện gói thầu ” tư vấn hệ thống quản trị nhân sự cho SCIC”. Dự án bao gồm các cấu phần:
(1) Hoạch định vị trí công việc
(2) Xây dựng hệ thống bản mô tả công việc
(3) Xây dựng định mức hiệu suất công việc và định biên
(4) Xây dựng hệ thống lương thưởng mới
(5) Xây dựng hệ thống quản lý và đánh giá hiệu suất công việc (KPI)
(6) Xây dựng khung năng lực cốt lõi (Core competency framework)
(7) Đào tạo và hỗ trợ áp dụng hệ thống quản trị nhân sự mới

Phát biểu tại buổi kick-off dự án, Phó Tổng giám đốc SCIC Nguyễn Hồng Hiển đã nhấn mạnh đây là một dự án quan trọng, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của SCIC trong giai đoạn 2016-2017, đồng thời cũng tin tưởng Vietez sẽ triển khai thành công dự án và đưa áp dụng ngay trong quý 2/2017 đối với 02 cấu phần quản lý và đánh giá hiệu suất (KPI) và hệ thống lương thưởng mới.

Với cách dẫn giải khoa học, ngắn gọn, dễ hiểu, mang nhiều thực tiễn của Vietez về phương pháp xây dựng các cấu phần dự án và giải đáp những băn khoăn vướng mắc của Trưởng Ban, đơn vị về các vấn đề đang tồn tại đã tạo được sự đồng thuận cao của SCIC về các giải pháp đề ra.

27/12/2017

Tư vấn KPI và C&B tại Aurora Investments Global Limited

Aurora Investments Global Limited (AIG) –là công ty có trụ sở tại Minaret Drive, Tampa, Florida, Hoa kỳ- chuyên sản xuất và cung ứng sản phẩm quần áo thời trang may sẵn cho các tập đoàn nổi tiếng thế giới như Perry Ellis; Williamson Dickie & Walls, Haggar Clothing, Lanier Clothes .
AIG hiện diện tại Việt Nam từ năm 2000, có văn phòng đại diện tại TPHCM và 2 nhà máy ở Đồng Nai với 1500 lao động chuyên may mặc quần áo thời trang xuất khẩu đi các quốc gia trên thế giới.


Sau 17 năm hoạt động tại Việt Nam, với quy mô ngày càng phát triển, AIG mong muốn thiết lập một hệ thống quản lý nguồn nhân lực khoa học, tiên tiến phù hợp với văn hóa con người và pháp luật Việt Nam.
Sau một thời gian tìm kiếm và làm việc với nhiều công ty tư vấn, AIG quyết định hợp tác với Vietez Việt Nam để triển khai dự án xây dựng hệ thống mô tả công việc (JD), hệ thống quản lý và đánh giá hiệu suất (KPI) và hệ thống chính sách trả lương thưởng (C&B).


Phát biểu tại buổi họp kick-off dự án, CEO của AIG tin tưởng hệ thống quản trị do Vietez đề xuất khi đưa vào áp dụng sẽ hỗ trợ ban lãnh đạo AIG điều hành công việc tốt hơn và quản lý được hiệu suất công việc, minh bạch trong đánh giá nhân viên và tưởng thưởng xứng đáng cho người lao động, đảm bảo thu hút, phát triển được đội ngũ nhân sự tài năng đáp ứng chiến lược sản xuất kinh doanh trong dài hạn của AIG.
Với sự phối hợp tích cực của các Managers tại AIG, dự án đang đi đúng deadline và sẽ triển khai áp dụng từ 01/7/2017.

 

 

28/12/2017

Triển khai tư vấn JD, Lương và KPI tại FOSCO – Thành phố HCM

Tổng công ty Dịch vụ cơ quan nước ngoài (Fosco) có trụ sở tại 124 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP HCM là một doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, mảng hoạt động chính là cung cấp các dịch cho các Lãnh sự quán, văn phòng nước ngoài, cơ quan đại diện Ngoại giao, các Tổ chức kinh tế, phi chính phủ nước ngoài tại TPHCM theo đặt hàng của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Thực hiện các quy định của Chính phủ và Bộ lao động thương binh và xã hội về xây dựng hệ thống thang bảng lương và chính sách trả lương mới theo các Nghị định 49, 50, 51/2013/NĐ-CP, Thông tư 17, 18, 19/BLĐTBXH; Fosco đã hợp tác với VIETEZ Việt nam để triển khai dự án ” xây dựng hệ thống Bản mô tả công việc, hệ thống Chính sách trả lương, và hệ thống Đánh giá hiệu suất công việc” từ cuối năm 2015.

Quá trình triển khai dự án đã được sự quan tâm rất lớn của Sở lao động thương binh & Xã hội TP Hồ Chí Minh – đơn vị được UBND thành phố HCM giao nhiệm vụ quản lý và tham mưu về công tác Lao động Tiền lương đối với các Doanh nghiệp trên địa bàn. Sở lao động TBXH TP HCM đã đến làm việc tại Fosco và có văn bản số 28792/SLĐTBXH-LĐ ngày 31/12/2015 định hướng các nội dung về thang bảng lương, chính sách trả lương, phương án chuyển xếp lương để thúc đẩy nhanh quá trình hoàn thiện dự án này.

Sau thời gian triển khai khẩn trương, các sản phẩm của dự án bao gồm: hệ thống bản mô tả công việc, hệ thống thang bảng lương mới, quy chế trả lương, phương án chuyển xếp lương mới… của Fosco đã được Sở LĐ TB&XH TP Hồ Chi Minh chấp thuận và đưa vào triển khai áp dụng từ năm 2016.

Tại buổi họp Hội đồng Lương của Fosco đã đánh giá đây là một dự án rất thành công, đạt được các mục tiêu đề ra, ổn định tâm lý người lao động, phù hợp các quy định của Nhà nước; đồng thời cũng ghi nhận đây là dự án đầu tiên triển khai thành công tại Fosco mặc dù trước đó đã có vài dự án tương tự do các đơn vị tư vấn khác triển khai đều không đạt yêu cầu.

Sự thành công của dự án này góp phần đổi mới công tác quản lý lao động tiền lương tại Tổng công ty TNHH Dịch vụ cơ quan nước ngoài (FOSCO), đó cũng là nhờ sự đồng hành sát cánh của Sở Lao động thương binh Xã hội cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn theo tinh thần đổi mới của Chính phủ và UBND thành phố nhằm phát triển thành phố Hồ Chí Minh thành mọt thành phố năng động, đáng sống đúng vị thế vốn có.

28/12/2017

Triển khai dự án xây dựng mô hình tổ chức, mô tả công việc và hệ thống lương thưởng tại Habeco

Tổng công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (Habeco) là một Doanh nghiệp hạng đặc biệt có lịch sử hoạt động trên 100 năm. Trong quá trình đổi mới, ban lãnh đạo Tổng công ty đã hợp tác với Vietez Việt Nam triển khai dự án tư vấn đổi mới mô hình tổ chức, hoạch định vị trí và xây dựng bản mô tả công việc, tiêu chuẩn chức danh và hệ thống lương thưởng mới theo tinh thần của Nghị định 49, 50 của Chính phủ.

Với 273 vị trí công việc tương ứng trên 1000 lao động thuộc nhiều nhóm ngành nghề khác nhau từ sản xuất – dịch vụ cung ứng – tiêu thụ sản phẩm với tính phức tạp và mức độ yêu cầu chất lượng dự án cao. Vietez đã đưa ra các giải pháp tư vấn và xây dựng các sản phẩm khả thi, được ban lãnh đạo Tổng công ty đánh giá tốt về tính khoa học, hiện đại và thực tiễn. Quá trình chuyển đổi áp dụng hệ thống quản trị nhân sự và tiền lương mới không gây xáo trộn quá lớn và đảm bảo ổn định tâm lý người lao động của Habeco.

Đặc biệt, tại buổi họp với Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Công Thương và Vụ Lao động Tiền lương -Bộ lao động TBXH đã đánh giá sản phẩm có tính khoa học, tiên tiến, phù hợp với các quy định của Nghị định 49, 50, Thông tư 18 của Bộ LĐTBXH và chấp thuận phê duyệt toàn bộ hệ thống lương mới của Habeco.
Thành công của dự án làm tiền đề để Vietez Việt Nam đã và đang triển khai các dự án tương tự tại các công ty thành viên của Habeco.

15/11/2017

Triển khai dự án KPI tại TCT Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí ( PVDMC)

Đào tạo và tư vấn KPI tại PVDMC:

Tổng công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm dầu khí được thành lập từ năm 1990 – là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chuyên cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước các hóa chất và dịch vụ kỹ thuật dầu khí bao gồm: Dung dịch khoan, xử lý giếng khoan, làm sạch bằng hóa chất, xử lý môi trường, cung cấp các loại hóa chất phục vụ tìm kiếm, thăm dò, vận chuyển, chế biến và phân phối dầu khí; cung cấp các sản phẩm hóa dầu; sản xuất hóa phẩm phục vụ ngành công nghiệp dầu khí và nhu cầu của nền kinh tế quốc dân.

Với 7 Ban chức năng, 5 chi nhánh và 5 công ty thành viên, tổng số lao động trực thuộc xấp xỉ 300 người trải đều ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, PVDMC là một trong những công ty mũi nhọn của Tập đoàn Dầu khí. Với chủ trương nâng cao năng lực quản trị điều hành, tăng năng suất lao động, chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực ngay trong giai đoạn ngành Dầu khí Thế giới bị suy giảm để bứt phá và hoàn thành các mục tiêu chiến lược trong dài hạn. Với mục tiêu đó, PVDMC đã tìm kiếm các đối tác để triển khai dự án tư vấn quản lý hiệu suất công việc bằng KPI.Sự cẩn trọng của Ban Lãnh đạo PVDMC khi thẩm định và lựa chọn Vietez VietNam làm đối tác tư vấn triển khai KPI xuất phát từ việc rút kinh nghiệm khi áp dụng hệ thống KPI của Tập đoàn dầu khí (PVN).

Dự án tư vấn KPI tại PVDMC được Vietez triển khai từ tháng 11/2016 qua 3 giai đoạn :
1) Đào tạo huấn luyện cho các cấp Lãnh đạo, quản lý về Phương pháp xây dựng và áp dụng KPI
2) Triển khai xây dựng hệ thống KPI chi tiết đến từng vị trí công việc
3) Hỗ trợ triển khai áp dụng thực tế hệ thống KPI trong vòng 6 tháng (từ Hoạch định, Giao KPI đến đánh giá KPI)

Đến tháng 7/2017, Vietez Việt Nam đã triển khai xong giai đoạn 2 của dự án Tư vấn KPI và chuẩn bị áp dụng vào giai đoạn 3. Đúng như lời phát biểu của chị Hoàng Hoa – Phó TGĐ PVDMC: ” Một trong những yếu tố quyết định sự thành công khi ứng dụng hệ thống KPI đó là sự hiểu biết cặn kẽ về KPI của đội ngũ Lãnh đạo và quản lý cấp trung tại các đơn vị PVDMC”. Với cách làm vừa đào tạo vừa triển khai xây dựng KPI cùng với các cấp quản lý Lãnh đạo của PVDMC, Vietez đã giúp cho các cán bộ quản lý nắm bắt được đầy đủ về hệ thống KPI của PVDMC. Đó cũng chính là giá trị gia tăng mà tư vấn Vietez mang lại cho các Doanh nghiệp khi triển khai các dự án tư vấn KPI.

Bạn đang tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng nhân sự?