Triển khai dự án tư vấn JD, KPI, C&B, JPA, CCF tại SCIC

Ngày 13/10/2016 vừa qua, Vietez Việt Nam đã triển khai dự án tư vấn hệ thống Quản trị nhân sự tại Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC). Tham dự buổi Kick-off dự án có Ông Nguyễn Hồng Hiển – Phó Tổng giám đốc SCIC cùng Lãnh đạo của 16 Ban, đơn vị, chi nhánh trực thuộc và các chuyên gia của Vietez Việt Nam.

SCIC là Tổng công ty hạng đặc biệt trực thuộc Chính phủ Việt Nam có trụ sở tại Tầng 23, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng – Hà Nội, thực hiện chức năng đầu tư và kinh doanh Vốn Nhà nước với tổng tài sản tính đến 2015 trên 74 ngàn tỷ đồng. Sô lượng các công ty thành viên mà SCIC đang nắm giữ vốn lên đến hàng trăm Doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực ngành nghề với quy mô lớn như Sữa Vinamilk, Tập đoàn công nghệ FPT, Ngân hàng TMCP Quân đội, Tập đoàn Bảo Việt… Trong 10 năm hoạt động đầu tư kinh doanh, SCIC đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chính phủ giao, góp phần bảo toàn và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn Nhà nước. Năm 2015 SCIC đạt doanh thu 10,5 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận đạt 8,4 ngàn tỷ đồng.

Nằm trong chiến lược tái cấu trúc chuẩn bị cho một giai đoạn phát triển mới, SCIC đã tập trung nâng cao năng lực quản trị điều hành mà một trong nhiệm vụ trong tâm đó là hoàn thiện hệ thống Quản trị nguồn Nhân lực theo hướng hiện đại, tiên tiến phù hợp với đặc thù hoạt động của SCIC.

Sau một thời gian tổ chức đấu thầu rộng rãi với nhiều đơn vị tư vấn trong và ngoài nước tham gia, SCIC đã lựa chọn Vietez Việt Nam – đơn vị có năng lực, kinh nghiệm và đạt điểm chấm thầu cao nhất làm đối tác để thực hiện gói thầu ” tư vấn hệ thống quản trị nhân sự cho SCIC”. Dự án bao gồm các cấu phần:
(1) Hoạch định vị trí công việc
(2) Xây dựng hệ thống bản mô tả công việc
(3) Xây dựng định mức hiệu suất công việc và định biên
(4) Xây dựng hệ thống lương thưởng mới
(5) Xây dựng hệ thống quản lý và đánh giá hiệu suất công việc (KPI)
(6) Xây dựng khung năng lực cốt lõi (Core competency framework)
(7) Đào tạo và hỗ trợ áp dụng hệ thống quản trị nhân sự mới

Phát biểu tại buổi kick-off dự án, Phó Tổng giám đốc SCIC Nguyễn Hồng Hiển đã nhấn mạnh đây là một dự án quan trọng, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của SCIC trong giai đoạn 2016-2017, đồng thời cũng tin tưởng Vietez sẽ triển khai thành công dự án và đưa áp dụng ngay trong quý 2/2017 đối với 02 cấu phần quản lý và đánh giá hiệu suất (KPI) và hệ thống lương thưởng mới.

Với cách dẫn giải khoa học, ngắn gọn, dễ hiểu, mang nhiều thực tiễn của Vietez về phương pháp xây dựng các cấu phần dự án và giải đáp những băn khoăn vướng mắc của Trưởng Ban, đơn vị về các vấn đề đang tồn tại đã tạo được sự đồng thuận cao của SCIC về các giải pháp đề ra.

Tài nguyên liên quan

Bạn đang tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng nhân sự?