Triển khai tư vấn JD, Lương và KPI tại FOSCO – Thành phố HCM

Tổng công ty Dịch vụ cơ quan nước ngoài (Fosco) có trụ sở tại 124 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP HCM là một doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, mảng hoạt động chính là cung cấp các dịch cho các Lãnh sự quán, văn phòng nước ngoài, cơ quan đại diện Ngoại giao, các Tổ chức kinh tế, phi chính phủ nước ngoài tại TPHCM theo đặt hàng của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Thực hiện các quy định của Chính phủ và Bộ lao động thương binh và xã hội về xây dựng hệ thống thang bảng lương và chính sách trả lương mới theo các Nghị định 49, 50, 51/2013/NĐ-CP, Thông tư 17, 18, 19/BLĐTBXH; Fosco đã hợp tác với VIETEZ Việt nam để triển khai dự án ” xây dựng hệ thống Bản mô tả công việc, hệ thống Chính sách trả lương, và hệ thống Đánh giá hiệu suất công việc” từ cuối năm 2015.

Quá trình triển khai dự án đã được sự quan tâm rất lớn của Sở lao động thương binh & Xã hội TP Hồ Chí Minh – đơn vị được UBND thành phố HCM giao nhiệm vụ quản lý và tham mưu về công tác Lao động Tiền lương đối với các Doanh nghiệp trên địa bàn. Sở lao động TBXH TP HCM đã đến làm việc tại Fosco và có văn bản số 28792/SLĐTBXH-LĐ ngày 31/12/2015 định hướng các nội dung về thang bảng lương, chính sách trả lương, phương án chuyển xếp lương để thúc đẩy nhanh quá trình hoàn thiện dự án này.

Sau thời gian triển khai khẩn trương, các sản phẩm của dự án bao gồm: hệ thống bản mô tả công việc, hệ thống thang bảng lương mới, quy chế trả lương, phương án chuyển xếp lương mới… của Fosco đã được Sở LĐ TB&XH TP Hồ Chi Minh chấp thuận và đưa vào triển khai áp dụng từ năm 2016.

Tại buổi họp Hội đồng Lương của Fosco đã đánh giá đây là một dự án rất thành công, đạt được các mục tiêu đề ra, ổn định tâm lý người lao động, phù hợp các quy định của Nhà nước; đồng thời cũng ghi nhận đây là dự án đầu tiên triển khai thành công tại Fosco mặc dù trước đó đã có vài dự án tương tự do các đơn vị tư vấn khác triển khai đều không đạt yêu cầu.

Sự thành công của dự án này góp phần đổi mới công tác quản lý lao động tiền lương tại Tổng công ty TNHH Dịch vụ cơ quan nước ngoài (FOSCO), đó cũng là nhờ sự đồng hành sát cánh của Sở Lao động thương binh Xã hội cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn theo tinh thần đổi mới của Chính phủ và UBND thành phố nhằm phát triển thành phố Hồ Chí Minh thành mọt thành phố năng động, đáng sống đúng vị thế vốn có.

Tài nguyên liên quan

Bạn đang tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng nhân sự?