08/12/2020

Tư vấn XD Định biên lao động và Lương 3P tại Công ty Cơ điện EME31

Ngày 23/10/2020, Vietez đã ký Hợp đồng triển khai dự án tư vấn xây dựng hệ thống định biên lao động và Lương 3P tại công ty TNHH MTV Cơ điện và Vật liệu Nổ 31 ( EME31) với các hạng mục công việc:

  • Phân tích công việc, xây dựng định mức và định biên lao đông
  • Xây dựng hệ thống bản mô tả công việc
  • Xây dựng khung năng lực và triển khai đánh giá năng lực
  • Xây dựng hệ thống đo lường và đánh giá hiệu suất công việc
  • Xây dựng hệ thống lương thưởng theo 3P

EME31 là doanh nghiệp thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, được thành lập từ năm 1966, chuyên sản suất hàng quốc phòng và hàng kinh tế cung cấp cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu. Với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, quy trình SX được kiểm soát chặt chẽ, các sản phẩm cơ khí chính xác, nhựa kỹ thuật, nhựa dân dụng đã được xuất khẩu sang các nước phát triển như Mỹ, Đan Mạch, Hàn Quốc.

Trong quá trình phát triển và đổi mới doanh nghiệp, EME31 đã thực hiện đấu thầu rộng rãi để lựa chọn đơn vị tư vấn xây dựng Hệ thống quản lý lao động và Tiền lương theo hướng khoa học tiên tiến. Vietez Viêt Nam đã trúng thầu và được lựa chọn là đối tác triển khai.

Dự án được thực hiện trong vòng 9 tháng và áp dụng từ tháng 7/2021. Với kinh nghiệm triển khai rất nhiều dự án tương tự, Vietez tự tin đảm bảo đúng tiến độ và đạt chất lượng theo yêu cầu của Doanh nghiệp. Ngoài ra Vietez còn là đối tác đồng hành với EME31 trong suốt quá trình áp dụng sản phẩm sau khi kết thúc dự án.

 

23/11/2020

Tư vấn xây dựng JD, KPI và Lương 3P tại TCT mua bán nợ Việt Nam

Ngày 10/3/2020,  tại Tổng công ty mua bán nợ Việt Nam (DATC), Vietez đã ký Hợp đồng và triển khai dự án Tư vấn xây dựng hệ thống Bản mô tả công việc (JD), hệ thống quản lý và đánh giá hiệu suất (KPI) và hệ thống lương thưởng (C&B). Tham dự buổi kick-off dự án có ban Lãnh đạo công ty, các Trưởng Ban, Giám đốc các chi nhánh trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi họp, anh Phạm Mạnh Thường – quyền Tổng giám đốc cho biết DATC rất mong muốn và quyết tâm đổi mới cách thức quản trị khoa học hiện đại. Với kinh nghiệm triển khai thành công các dự án tại các doanh nghiệp có quy mô tương tự, đặc biệt khi kiểm tra hồ sơ năng lực thấy tất cả các dự án của Vietez Vietnam đã triển khai đều có biên bản nghiệm thu và xác nhận của các DN đảm bảo đúng tiến độ và đạt chất lương tốt khi áp dụng thử nghiệm, giúp DATC tin tưởng vào sự thành công của dự án.

DATC là Doanh nghiệp hạng đặc biệt 100% vốn Nhà nước, được thành lập từ năm 2003 với chức năng chính gồm: Tiếp nhận, mua, bán, xử lý các khoản nợ và tài sản, Tư vấn xử lý nợ, tài sản, tư vấn mua, bán, sáp nhập, tái cơ cấu doanh nghiệp, Quản lý, xử lý, khai thác tài sản đảm bảo khoản nợ, tài sản nhận gán nợ và tài sản đã mua, Thẩm định giá, đấu giá và Dịch vụ quản lý nợ và thu nợ. Quy mô bao gồm 12 ban chức năng và 3 chi nhánh, trung tâm hoạt động trên phạm vi toàn quốc với số lương 260 nhân viên.

Dự án tư vấn tại DATC bao gồm 3 cấu phần xây dựng JD, KPI và C&B được triển khai trong vòng 7 tháng và dự kiến áp dụng thử nghiệm trong quý 4/2020 và áp dụng chính thức từ quý 1/2021. ban lãnh đạo DATC tin tưởng rằng sau khi áp dụng sẽ giúp minh bạch rõ ràng trong công tác quản lý công việc, quản lý nhân sự giúp cho mỗi CBNV tự đánh giá đúng năng lực và kết quả công việc, nâng cao năng suất lao động.

23/11/2020

Tư vấn xây dựng BSC&KPI và lương 3P tại TIMA Group

Ngày 05/03/2020, Vietez đã triển khai dự án Tư vấn xây dựng KPI và lương 3P tại Công ty cổ phần tập đoàn Tima. Tham dự vào buổi kick-off này có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Thực- Chủ tịch HĐQT, ông Trần Thế Vĩnh – Tổng Giám đốc cùng Lãnh đạo các khối và trưởng phòng ban chức năng.

TIMA Group là Tập đoàn kinh doanh trong lĩnh vực tài chính công nghệ  (FinTech) và dịch vụ tài chính cá nhân với vai trò là nhà cung cấp nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng (P2P) đầu tiên tại Việt Nam. Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn và kết nối tài chỉnh, sau 5 năm phát triển, TIMA đã được định giá 500 tỷ VNĐ  với sự tham gia của nhà đầu tư Belt Road Capital Management

Song song với chiến lược phát triển đến 2023, Tima mong muốn hoàn thiện hệ thống quản trị chiến lược KPI và hệ thống lương 3P nhằm minh bạch và tạo động lực cho đội ngũ CBNV . Phát biểu tại buổi họp, ông Trần Thế Vĩnh – CEO cho biết: ” TIMA đã gặp gỡ rất nhiều công ty tư vấn và cuối cùng đã tìm được Vietez Viet Nam, với phương án đưa ra rất mạch lạc rõ ràng và gần gũi với Tima, chúng ta tin tưởng dự án khi áp dụng sẽ tác động tích cực đến hoạt động của công ty và tạo động lực tốt cho nhân viên”. 

Dự án dự kiến sẽ triển khai trong vòng 4 tháng và Vietez sẽ hỗ trợ triển khai áp dụng trong vòng 6 tháng. Vietez tin tưởng rằng với sự quyết tâm của Ban Lãnh đạo Tima group, dự án chắc chắn sẽ áp dụng thành công.

 

23/11/2020

Tư vấn xây dựng chiến lược Kinh doanh và BSC&KPI cho NNC Co. Ltd – Lào

Ngày 06/11/2019 tại thủ đô Vientiane CHDCND Lào, Vietez Việt Nam đã triển khai dự án tư vấn xây dựng chiến lược kinh doanh và triển khai đo lường chiến lược  bằng BSC&KPI cho công ty NNC Co. Ltd.  Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phân phối dược phẩm, vật tư thiết bị y tế và một số nhãn hàng tiêu dùng, NNC Co. Ltd là doanh nghiệp Top đầu trong ngành tiếp thị phân phối Dược phẩm của Lào với doanh thu hàng trăm tỷ LAK một năm.

Qua 10 năm phát triển, đã đến lúc NNC cần phải một hướng đi mới trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đích thân Tổng Giám đốc NNC đã sang Việt Nam để tìm đối tác tư vấn. Sau khi gặp gỡ trao đổi với 3 công ty tư vấn ở TPHCM và Hà Nội, NNC quyết định lựa chọn hợp tác với Vietez Việt Nam để Xây dựng và triển khai chiến lược bằng BSC&KPI.

Dự án kéo dài trong vòng 4 tháng, trải qua các hạng mục công việc: Nghiên cứu phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh & nhà cung ứng trong ngành; phân tích tình hình vĩ mô của Lào; phân tích SWOT, phân tích nội bộ và bên ngoài (IF & EF), phân tích lợi thế cạnh trạnh (CPM), Phân tích giai đoạn chiến lược và ưu tiên nguồn lực đầu tư (BCG), xây dựng ma trận định lượng chiến lược (QSPM),  hoạch định chiến lược kinh doanh và các mục tiêu chiến lược đến 2024; xác định các chương trình hành động, Áp dụng BSC để triển khai chiến lược tới các cấp độ nhân viên & sử dụng các chỉ số KPI để đo lường thường xuyên các mục tiêu chiến lược theo từng giai đoạn từ 2020 đến 2024.

Cũng trong dịp này, ngày 7/11/2019 cộng đồng các Doanh nghiệp BNI tại Lào đã mời Vietez đào tạo về  BSC&KPI và Kỹ năng Lãnh đạo hiệu quả cho các thành viên là các Doanh nhân của BNI. Khát vọng học tập và áp dụng những kiến thức mới vào hoạt động quản trị điều hành của các doanh nghiệp BNI tại Lào là rất lớn. Anh chủ tich BNI Lotus chapter cũng là TGĐ công ty Bảo hiểm Lanexang chia xẻ: “Tôi thấy phương pháp của Vietez rất cụ thể và thực tế, chắc chắn sẽ phù hợp với các doanh nghiệp tại Lào”.

Sau dự án phần mềm KPI tại Singapore, Lào là quốc gia thứ 2 ở khu vực Đông Nam Á mà Vietez đã triển khai tư vấn. Tin tưởng trong tương lai sẽ còn nhiều Doanh nghiệp tại khu vực ASEAN hợp tác với Vietez Vietnam. Giá trị thực thì ở đâu cũng được đón nhận.

23/11/2020

Triển khai DA Đánh giá năng lực tại Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn NN ( SCIC)

Sau 2 tháng xây dựng hệ thống Bài test năng lực chuyên môn và phiếu đánh giá 3600, ngày 11/10/2019, Vietez Vietnam đã tổ chức triển khai kỳ thi đánh giá năng lực chuyên môn theo khung năng lực cốt lõi áp dụng cho CBNV  Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn NN ( SCIC). Đây là dự án thứ 2 mà SCIC tin tưởng giao cho Vietez triển khai song song tại cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, ông Nguyễn Chí Thành – Tổng Giám đốc SCIC cho biết: ” Để hoàn thiện hệ thống quản trị nhân sự khoa học, việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên môn và chương trình đánh giá 3600 đối với thái độ hành vi, kết hợp với kết quả KPI làm căn cứ xếp loại chuyên viên, từ đó có chính sách đãi ngộ tốt để giữ chân người giỏi gắn bó với DN, đồng thời phát hiện ra những nhân sự còn yếu kém để có chương trình đào tạo phát triển năng lực phù hợp”

Việc thiết kế Bộ câu hỏi thi Năng lực chuyên môn bao gồm: Kiến thức – Kỹ năng xử lý tình huống thực tế – tư duy giải quyết vấn đề theo khung phân bậc nhân viên,  đảm bảo phân loại chính xác năng lực của từng cá nhân theo từng khối, ban đơn vị.

Với cách tổ chức thi chuyên nghiệp từ khâu ra đề thi – triển khai thi – chấm thi – xếp loại phân bậc chuyên viên, Vietez Vietnam tin tưởng sẽ hoàn thiện tốt chương trình đánh giá nhân sự 2019 của SCIC.

 

23/11/2020

Tư vấn xây dựng BSC&KPI tại Opec Plastics Group

Opec Plastics  là công ty chuyên phân phối hạt nhựa và sản xuất bao bì nhựa xuất khẩu lớn nhất khu vực Đông Nam Á với Doanh thu khoảng 1 tỷ USD/năm , xếp hạng 118 trong top 500 DN lớn nhất  Việt Nam . Trong chiến lược phát triển dài hạn, Opec đã tìm kiếm và hợp tác với các đơn vị tư vấn để xây dựng hệ thống BSC&KPI và triển khai phần mềm KPI. Sau nhiều vòng lựa chọn cả trong và ngoài nước, Opec đã quyết định hợp tác với Vietez Vietnam để triển khai dự án.

Ngày 25/9/2019 vừa qua, Vietez Vietnam đã triển khai buổi đào tạo kick-off dự án xây dựng hệ thống BSC&KPI tại Opec Plastics. Phát biểu tại buổi họp, anh Nguyễn Minh Tú – TGĐ chia xẻ: ”Chúng ta đã từng mời đối tác đến đào tạo về BSC&KPI rồi mất 2 năm loay hoay triển khai hệ thống KPI nhưng vẫn chưa thành công. Sau khi thẩm định ban lãnh đạo đã quyết định hợp tác với Vietez để xây dựng và triển khai. Việc áp dụng KPI là tất yếu và đây là một dự án quan trọng nên yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tập trung triển khai theo đúng KH”.

 Dự án sẽ được triển khai trong thời gian 4,5 tháng trong đó 3,5 tháng xây dựng 1 tháng chạy thử nghiệm. Với sự hợp tác của Lãnh đạo Opec và Ban triển khai KPI, chung tôi tin chắc rằng dự án sẽ hiệu quả và hoàn thành đúng hạn với tính ứng dụng cao.    

23/11/2020

Triển khai dự án Tư vấn tại Tập đoàn Eurowindow Holding

” Điều Eurowindow Holding cần lúc này là một người am hiểu và giỏi về chèo thuyền chứ không phải là một Giáo sư toàn nói về hàn lâm và học thuật”. Đó là câu chuyện chúng tôi được nghe trực tiếp từ một lãnh đạo của Eurowindow Holding (EWH) khi lựa chọn đối tác tư vấn để triển khai các dự án tư vấn tại Tập đoàn EWH.

 

Sau một thời gian gặp gỡ với nhiều đơn vị tư vấn trong và ngoài nước, EWH quyết định lựa chọn  Vietez Việt Nam làm đối tác triển khai dự án tái cấu trúc và phân cấp ủy quyền theo mô hình tổ chức mới.  Tại buổi họp đánh giá về phương án, giải pháp mà các bên tư vấn đưa ra, một lãnh đạo của EWH đã kể cho chúng tôi nghe một câu chuyện rất ý nghĩa như sau:

“Có một Giáo sư thuê một người lái đò chở qua sông. Khi ngồi trên đò, vị Giáo sư muốn thể hiện sự uyên bác của mình, ông nhặt một viên đá lên và hỏi anh Lái đò: Anh có hiểu gì về địa chất không? Anh Lái đò trả lời là không biết, Ông giáo sư nói: thế là anh đã lãng phí mất 1/4 cuộc đời rồi đấy. Đi một đoạn nữa, vị Giáo sư nhặt một cành lá lên và hỏi : thế anh có biết về Thực vật không? Anh lái đò trả lời là Không biết, Ông Giáo sư nói: Thế là anh đã đánh mất 1/2 cuộc đời rồi. Khi thuyền ra giữa sông, sóng lớn bắt đầu nổi lên, thuyền tròng trành muốn chìm, lúc này anh Lái đò quay sang hỏi vị Giáo sư: Thế Ông có biết bơi không? Vị Giáo sư trả lời Không biết bơi. Anh Lái đò nói: Thế là ông sắp mất cả cuộc đời rồi đấy . Nghe chị Dung PTGĐ và các Anh chị trong Ban dự án nhận xét vềphương án đề xuất của Vietez, hôm nay anh trình bày, tôi hiểu tại sao Chúng tôi lựa chọn Vietez chứ không phải là Big4. Cái chúng tôi cần bây giờ là tính thực tế và hiệu quả ứng dụng chứ không phải là Hàn lâm học thuật đưa ra sản phẩm rồi lại cất trên nóc tủ”.

Câu chuyện trên thấy rất tương đồng với quan điểm và phương pháp tư vấn của Vietez Việt Nam. Hiện tại dự án đang trong giai đoạn triển khai áp dụng thực tế. Chúng tôi tư tin bên cạnh phương pháp luận chuẩn mực thì Vietez sẽ là một ”người lái thuyền giỏi” để cùng đưa thuyền qua sông hiệu quả.

 

23/11/2020

Triển khai 2 dự án tư vấn tiếp theo tại VPInvest Group

Sau khi áp dung hệ thống BSC&KPI, hệ thống khung năng lực cốt lõi (Core competency) và Lương 3P. Ngày 28/3/2019 Tập đoàn Văn Phú Invest tiếp tục hợp tác với Vietez Vietnam để tiếp tục triển khai 2 dự án tư vấn xây dựng hệ thống KPI, CCF, Lương 3P cho 4 công ty thành viên bao gồm: Công ty Tổng thầu CGM và 3 công ty đầu tư Văn Phú 1, Văn Phú 2 và Công ty Văn Phú Giảng Võ.

Tại buổi đào tạo kick-off dự án, lãnh đạo 4 công ty thành viên của VPInvest đều phát biểu ý kiến về việc mong muốn có được một hệ thống quản trị khoa học và minh bạch giống như Vietez đã triển khai áp dụng cho Tập đoàn mẹ. Bản thân lãnh đạo các công ty thành viên cũng đã tìm hiểu rõ về hệ thống KPI, CCF và C&B của tập đoàn từ lâu nên việc nắm bắt hệ thống rất nhanh và đều cam kết phối hợp với Vietez để triển khai thành công.

Do nằm trong cùng Tập đoàn nên sử dụng chung hệ thống phân bậc nhân viên, hệ thống khung năng lực cốt lõi và các chính sách về lương thưởng, nên dự án đã rút ngắn được rất nhiều thời gian và chi phí tư vấn, nhưng lại đảm bảo yêu tố đồng nhất trong toàn hệ thống. Đây chính là ưu điểm của các Tập đoàn lớn mong muốn cải tổ một cách triệt để trong công tác quản trị của mình.

2 dự án cho 4 công ty con sẽ kết thúc vào tháng 6/2019 và được triển khai áp dụng từ 01/7/2019. Vietez Vietnam tin tưởng sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Văn Phú Invest Group trong các dự án tiếp theo.

 

23/11/2020

Tư vấn xây dựng JD, BSC&KPI, Core Competency, C&B tại SISC Group

” Trước đây SISC đã hợp tác với Tiến sỹ của một trường Đại học nổi tiếng để đào tạo, tư vấn và hướng dẫn xây dựng BSC&KPI, nhưng khi xây xong áp dụng thấy nó “Ảo diệu” quá. Loay hoay mãi, chúng tôi tiếp tục đi tìm 4 đơn vị tư vấn khác, khi làm việc với Vietez Vietnam, tôi thấy nó sắc nét cụ thể và dễ áp dụng. Bây giờ chúng tôi hiểu BSC&KPI không hề Ảo diệu như trước đây anh em trong công ty đều nói mà nó rất thực tế” – anh Hoàng Anh Tuấn – CEO SISC Group đã phát biểu tại buổi làm việc với Vietez để triển khai dự án xây dựng hệ thống Bản mô tả công việc (JD), hệ thống BSC&KPI, Hệ thống khung năng lực cốt lõi ( CCF) và hệ thống lương thưởng đãi ngộ (C&B).

SISC GROUP gồm Công ty Cổ phần Thiết bị Sài Gòn và Công ty Cổ phần Thiết bị SISC Việt Nam, là tập đoàn đại diện và phân phối thiết bị cho các hãng hàng đầu trên thế giới như: Perkin Elmer (Mỹ), Nikon (Nhật Bản), AntonPaar (Áo), Ortho Clinical Diagnostics (Mỹ), Applied Biosystems – Thermo Fisher Scientific (Mỹ), Labconco (Mỹ), Sciex (Mỹ), Controls( Ý), Leica Geosystems( Thuỵ Sỹ), Rigaku( Nhật), Buchi (Thụy sỹ)…với doanh thu hàng ngàn tỷ đồng.

Sau nhiều năm phát triển đến một quy mô lớn, SISC đã nhận thấy cần thiết phải thay đổi cách thức quản trị điều hành để đạt được chiến lược phát triển bên vững. Mặc dù đã Không thành công trong việc áp dụng hệ thống BSC&KPI trước đây, nhưng SISC vẫn quyết tâm tìm kiếm các đơn vị tư vấn để hợp tác xây dựng hệ thống JD, BSC&KPI, Core competency framework, C&B một cách khoa học, dễ áp dụng, phù hợp với thực tiễn. SISC đã chọn Vietez làm đối tác để triển khai xây dựng và áp dụng.

Dự án triển khai trong vòng 4 tháng, dự kiến có thể bắt đầu áp dụng từ 1/7/2019. ”Nó rất khác với cách tiếp cận của đơn vị tư vấn trước đây đã xây dựng. Tôi tin tưởng với cách thiết kế rất cụ thể và rõ ràng, sản phẩm này chúng ta sẽ áp dụng được ngay” – đó là phát biểu của anh Hoàng Anh Tuấn tại buổi phỏng vấn chốt hệ thống BSC&KPI cấp công ty ngày 27/4/2019 vừa qua.

 

23/11/2020

Tư vấn KPI và C&B tại Vietceramics – TP HCM

Ngày 01/3/2019, Vietez Việt Nam – Chi nhánh phía Nam đã triển khai dự án tư vấn KPI và cơ chế Lương thưởng (C&B) theo hiệu suất  tại Công ty Cổ phần Quốc Tế Gốm Sứ Việt ( VIETCERAMICS).  Tham dự buổi đào tạo truyền thông kick-off dự án tại TP HCM có Đỗ Hồng Phúc – Tổng Giám Đốc  cùng toàn thể cán bộ Lãnh đạo, quản lý của Vietceramics.

Là một công ty hàng đầu Việt Nam cung cấp các  sản phẩm gạch ốp lát và thiết bị phòng tắm chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Với Trụ sở chính tại TP HCM và 2 chi nhánh tại Hà Nội và Đà Nẵng với 400 CBNV,  Vietceramics đang phát triển nhanh chóng và kéo theo nhu cầu cầu đổi mới hệ thống quản trị và điều hành.

Dự án tư vấn xây dựng hệ thống KPI và C&B sẽ triển khai trong 3 tháng , tiếp theo sẽ triển khai phần mềm KPI và hỗ trợ áp dụng trong vòng 6 tháng. Phát biểu tại buổi kick-off dự án, Mr Phúc TGĐ tin tưởng với kinh nghiệm và phương án xây dưng rất chi tiết, cụ thể dự án sẽ áp dụng hiệu quả tại Vietceramics.

Bạn đang tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng nhân sự?