01/01/1970

Triển khai dự án BSC&KPI, Core competency và Lương 3P tại Văn Phú Invest Group

Ngày 20/8/2018, Vietez Việt Nam đã triển khai dự án Tư vấn xây dựng hệ thống BSC&KPI, Khung năng lực cốt lõi (Core competence framework) và Lương 3P tại Tập đoàn đầu tư Văn Phú ( VP Invest).

Trải qua 15 năm thành lập và Phát triển, VP Invest đã trở thành một trong những Tập đoàn đầu tư và phát triển các dự án Bất động sản hàng đầu Việt Nam với nhiều dự án quy mô lớn với tổng mức đầu tư lên đến hàng vài chục ngàn tỷ đồng, tiêu biểu như: Khu đô thị mới Văn Phú, Tòa nhà The Văn Phú Victoria, Tổ hợp chung cư cao tầng Home City, Trường Đại học Y Tế Công Cộng, BOT cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân.

Trong chiến lược mới, VP Invest đã tìm kiếm nhiều đơn vị tư vấn trong và ngoài nước để nâng cao năng lực quản trị điều hành, phát triển đội ngũ nhân sự chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mạnh mẽ hơn, Vietez Việt Nam là đơn vị duy nhất được lựa chọn để triển khai các dự án tư vấn cho VP Invest.

Phát biểu tại buổi kick-off dự án, Anh Tô Như Toàn, Chủ tịch HĐQT đã phát biểu: ” Những giải pháp mà Vietez đề xuất đúng là những thứ mà VP Invest đang rất cần, chính vì tôi yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần phối hợp với Vietez để triển khai thành công dự án và coi đó là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 này của VP invest”.

Dự án sẽ được triển khai trong vòng 5 tháng và Vietez hỗ trợ áp dụng trong vòng 06 tháng. Với kinh nghiệm tư vấn thành công nhiều dự án BSC&KPI, Core competence framework, lương 3p tại các DN, cùng sự quyết tâm của ban lãnh đạo công ty,  Vietez tin tưởng chắc chắn dự án sẽ thành công và mang lại hiệu quả cao cho VP Invest.

 

01/01/1970

Core Competencies – mô hình quản trị chiến lược về năng suất lao động

.

Năng lực nguồn nhân lực quyết định năng suất lao động

Hiện nay báo chí và các chuyên gia kinh tế Việt Nam nói nhiều về năng suất lao động. Chủ đề này không những được sự quan tâm của nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Mà còn nằm trên bàn nghị sự của Chính phủ. Rõ ràng Năng lực (Competencies) nguồn nhân lực quyết định khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững của doanh nghiệp; và đây cũng là một khía cạnh để các chuyên gia quản trị nguồn nhân lực quan tâm và thảo luận.

Năng lực cốt lõi (Core competencies)

  • Năng lực (competence). Là một thuật ngữ dùng để chỉ sự kết hợp của kiến thức, kỹ năng, thái độ hành vi hay những đặc tính khác liên quan trực tiếp đến hiệu suất hay năng suất trong công việc.
  • Năng lực cốt lõi (Core competencies). Là những kiến thức, kỹ năng, thái độ và hành vi được coi là quan trọng nhất cho tất cả nhân viên của tổ chức, bất kể chức năng hoặc cấp bậc của họ.

Năng lực cốt lõi mô tả ra những kiến thức, kỹ năng, thái độ hành vi của tổ chức để đáp ứng những thách thức cạnh tranh trong tương lai. Nói cách khác. Năng lực cốt lõi xác định ra nền tảng vững chắc cho khả năng đạt được năng suất kỳ vọng trong tương lai của tổ chức.
Năng lực cốt lõi được mô tả ra và công bố với nhân viên sẽ là sự chia xẻ tốt nhất về những gì được cho là cần thiết đối với tổ chức/bộ phận/cá nhân để cùng nhau đạt được những mục tiêu trong tương lai.

core competencies

Khung Năng lực cốt lõi (core competency framework) gồm 3 nhóm năng lực chính:

  • Năng lực cốt lõi chung của tổ chức (core value)
  • Năng lực chuyên môn
  • Năng lực quản lý/lãnh đạo

Mỗi nhóm sẽ có mốt số năng lực tùy theo đặc thù của từng tổ chức. Mỗi năng lực sẽ được cần mô tả chi tiết theo từng cấp độ (level) năng lực. Thông thường là từ 3 – 5 cấp độ và tăng dần từ 1-5.
Năng lực cốt lõi thường liên kết theo hệ thống. Phân bậc nhân viên. Đào tạo quy hoạch (career path). Hệ thống thang bảng lương theo cấp bậc nhân viên.

Ứng dụng Core competencies trong hoạch định, đánh giá và phát triển chất lượng nguồn nhân lực

Chương trình hoạch định và tuyển dụng nhân sự

Core competencies sẽ được sử dụng làm căn cứ để xác định nhu cầu nhân sự và kế hoạch phát triển cho từng bộ phận hay toàn bộ tổ chức; nó được đưa vào tiêu chuẩn năng lực của vị trí tuyển dụng đồng thời làm căn cứ đánh giá lựa chọn ứng viên để đảm bảo rằng những ứng viên được lựa chọn sẽ phù hợp với chiến lược phát triển và đạt những thành công cùng với bộ phận và tổ chức

Chương trình đào tạo và phát triển nhân viên

Core competencies được mô tả ra và truyền thông tới nhân viên sẽ giúp nhân viên hiểu được những năng lực còn thiếu hoặc những năng lực rất cần thiết đối với vị trí mình đang đảm nhiệm. Phản ứng tự nhiên cũng là mong muốn của tổ chức đó là quá trình tự học hỏi của nhân viên để đạt những chuẩn mực chung của vị trí. Bên cạnh đó tổ chức sẽ có căn cứ để lập các kế hoạch đào tạo, huấn luyện phát triển nhân viên cũng như hỗ trợ họ phát triển những kiến thức kỹ năng liên tục trong quá trình làm việc.

Chương trình đánh giá nhân viên

Core competencies rất hữu ích cho người quản lý để thiết lập các tiêu chuẩn về hiệu suất (KPIs). Bên cạnh việc quản lý và đánh giá hiệu suất công việc (performance management) định kỳ rất quan trọng, thì việc đánh giá toàn diện nhân viên bằng cách bổ sung các tiêu chí về core competence sẽ đáp ứng được mục tiêu quản trị chiến lược nguồn nhân lực. Việc đánh giá đó sẽ chỉ ra nhân viên hoàn thành hiệu suất công việc bằng cách nào, cần phát triển bản thân thế nào để đạt được năng suất của tổ chức. Ngoài ra đánh giá toàn diện nhân viên về kiến thức và kỹ năng, thái độ hành vi sẽ khiến cho nhân viên chú trọng hơn vào những giá trị cốt lõi của tổ chức, tạo nên một văn hóa doanh nghiệp đồng nhất.

Chương trình quản lý nghề nghiệp và phát triển đội ngũ Keyperson

Core competencies sẽ thông báo những yêu cầu năng lực còn thiếu đối với các vị trí quan trọng và bản đồ nghề nghiệp (Career path) của họ, đồng thời xác định và phát triển đội ngũ cán bộ chủ chốt theo chiến lược phát triển của công ty, đảm bảo sự tăng cường hay hoạch định trước một đội ngũ kế cận liên kết với chính sách quản trị nhân tài của tổ chức.

Chương trình đãi ngộ nhân viên

Ghi nhận thành tích (performance) và thực thi hệ thống các chính sách lương thưởng đãi ngộ dựa trên sự thể hiện về hiệu suất và năng lực là mong muốn của tổ chức và cả nhân viên. Hệ thống chính sách đãi ngộ tốt, công bằng, hợp lý sẽ là nhân tố quan trọng giúp doanh nghiệp quản trị được năng suất của tổ chức, gìn giữ và phát triển nhân tài; đồng thời luôn khuyến khích nhân viên thể hiện và phát triển hết các tiềm năng của bản thân.

Kết luận

Core competencies luôn gắn với chiến lược quản trị năng suất lao động của tổ chức. Core competency chỉ có giá trị khi nó thúc đẩy được năng lực hiện tại. Và liên kết với tầm nhìn chiến lược phát triển trong tương lai của tổ chức. Nó phải được thực hiện thông qua các giải pháp như hoạch định, tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, đãi ngộ và quản lý nhân tài. Triển khai các giải pháp này một cách có chiến lược rõ ràng chắc chắn sẽ nâng cao được chất lượng nguồn nhân lực và cũng là chức năng của những người tư vấn và tổ chức quá trình.

Ths Nguyễn Đức Tú

 

01/01/1970

Tư vấn xây dựng JD, KPI và Lương 3P tại TCT mua bán nợ Việt Nam

Ngày 10/3/2020,  tại Tổng công ty mua bán nợ Việt Nam (DATC), Vietez đã ký Hợp đồng và triển khai dự án Tư vấn xây dựng hệ thống Bản mô tả công việc (JD), hệ thống quản lý và đánh giá hiệu suất (KPI) và hệ thống lương thưởng (C&B). Tham dự buổi kick-off dự án có ban Lãnh đạo, các Trưởng Ban, Giám đốc các chi nhánh trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi họp, anh Phạm Mạnh Thường – quyền Tổng giám đốc cho biết DATC rất mong muốn và quyết tâm đổi mới cách thức quản trị khoa học hiện đại. Với kinh nghiệm triển khai thành công các dự án tại các doanh nghiệp có quy mô tương tự, đặc biệt khi kiểm tra hồ sơ năng lực thấy tất cả các dự án của Vietez Vietnam đã triển khai đều có biên bản nghiệm thu và xác nhận của các DN đảm bảo đúng tiến độ và đạt chất lương tốt khi áp dụng thử nghiệm, giúp DATC tin tưởng vào sự thành công của dự án.

DATC là Doanh nghiệp hạng đặc biệt 100% vốn Nhà nước, được thành lập từ năm 2003 với chức năng chính gồm: Tiếp nhận, mua, bán, xử lý các khoản nợ và tài sản, Tư vấn xử lý nợ, tài sản, tư vấn mua, bán, sáp nhập, tái cơ cấu doanh nghiệp, Quản lý, xử lý, khai thác tài sản đảm bảo khoản nợ, tài sản nhận gán nợ và tài sản đã mua, Thẩm định giá, đấu giá và Dịch vụ quản lý nợ và thu nợ. Quy mô bao gồm 12 ban chức năng và 3 chi nhánh, trung tâm hoạt động trên phạm vi toàn quốc với số lương 260 nhân viên.

Dự án tư vấn tại DATC bao gồm 3 cấu phần xây dựng JD, KPI và C&B được triển khai trong vòng 7 tháng và dự kiến áp dụng thử nghiệm trong quý 4/2020 và áp dụng chính thức từ quý 1/2021. ban lãnh đạo DATC tin tưởng rằng sau khi áp dụng sẽ giúp minh bạch rõ ràng trong công tác quản lý công việc, quản lý nhân sự giúp cho mỗi CBNV tự đánh giá đúng năng lực và kết quả công việc, nâng cao năng suất lao động.

01/01/1970

Tư vấn xây dựng BSC&KPI tại Tonmat Group

Công ty cổ phần Tập đoàn Tonmat tiền thân là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Niềm Tin Việt (VIETRUST JSC) chuyên sản xuất các sản phẩm Tôn, vách, gạch cách nhiệt, cách âm. Với quy mô 3 công ty thành viên, 4 nhà máy và 9 chi nhánh hoạt động trên toàn quốc với doanh thu hàng ngàn tỷ đồng.

Trong chiến lược tái cơ cấu, nâng cao năng lực quản trị điều hành Tonmat Group  đã tìm kiếm nhiều Công ty Ty vấn và đã quyết định lựa chọn Vietez Việt Nam làm đối tác để triển khai xây dựng hệ thống BSC&KPI và lương hiệu suất áp dụng cho toàn bộ Tập đoàn.

Ngày 10/3/2020 vừa qua Vietez đã kick-off triển khai dự án, tham dự có Chủ tịch, TGĐ Tonmat group cùng các  Lãnh đạo, quản lý của công ty mẹ và công ty thành viên. Phát biểu tại buổi họp anh Trần Văn Sơn Chủ tịch- kiêm TGĐ cho biết: ” Chúng tôi cũng đã từng thuê đơn vị Tư vấn, rồi mời các giảng viên đào tạo về BSC&KPI kể cả việc tự xây dựng triển khai KPI ở mức sơ khai nhưng thấy khó và chưa đúng. Sau khi gặp Vietez và được xem sản phẩm các anh đã làm, chúng tôi đã quyết định hợp tác để triển khai. Tôi tin rằng khi đi vào áp dụng sẽ thúc đẩy năng suất lao động, nâng cao trách nhiệm của từng nhân viên, quản lý nhân sự dễ dàng hơn”.

Dự án sẽ được triển khai trong thời gian 4,5 tháng với trên 100 vị trí công việc tại công ty mẹ và tất cả công ty thành viên và chi nhánh. Với sự hợp tác của ban Lãnh đạọ Tập đoàn và Ban triển khai KPI, chúng tôi tin rằng dự án này sẽ hoàn thành đúng hạn với  hiệu quả ứng dụng cao.

01/01/1970

Tư vấn xây dựng KPI và lương 3P tại TIMA Group

Ngày 05/03/2020, Vietez đã triển khai dự án Tư vấn xây dựng KPI và lương 3P tại Công ty cổ phần tập đoàn Tima. Tham dự vào buổi kick-off này có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Thực- Chủ tịch HĐQT, ông Trần Thế Vĩnh – Tổng Giám đốc cùng Lãnh đạo các khối và trưởng phòng ban chức năng.

TIMA Group là Tập đoàn kinh doanh trong kinh vực tài chính công nghệ  (FinTech) và dịch vụ tài chính cá nhân với vai trò là nhà cung cấp nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng (P2P) đầu tiên tại Việt Nam. Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn và kết nối tài chỉnh, sau 5 năm phát triển, TIMA đã được định giá 500 tỷ VNĐ  với sự tham gia của nhà đầu tư Belt Road Capital Management

Song song với chiến lược phát triển đến 2023, Tima mong muốn hoàn thiện hệ thống quản trị chiến lược KPI và hệ thống lương 3P nhằm minh bạch và tạo động lực cho đội ngũ CBNV . Phát biểu tại buổi họp, ông Trần Thế Vĩnh – CEO cho biết: ” TIMA đã gặp gỡ rất nhiều công ty tư vấn và cuối cùng đã tìm được Vietez Viet Nam, với phương án đưa ra rất mạch lạc rõ ràng và gần gũi với Tima, chúng ta tin tưởng dự án khi áp dụng sẽ tác động tích cực đến hoạt động của công ty và tạo động lực tốt cho nhân viên”. 

Dự án dự kiến sẽ triển khai trong vòng 4 tháng và Vietez sẽ hỗ trợ triển khai áp dụng trong vòng 6 tháng. Vietez tin tưởng rằng với sự quyết tâm của Ban Lãnh đạo Tima group, dự án chắc chắn sẽ áp dụng thành công.

 

01/01/1970

Xây dựng vị trí việc làm tại Ủy Ban Quản lý Vốn Nhà nước CMSC

Tháng 10/2019, Vietez Vietnam đã phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ của Uỷ ban quản lý vốn  Nhà nước (CMSC) triển khai dự án xây dựng vị trí việc làm và bản mô tả công việc, khung năng lực cho các chức danh thuộc CMSC. Ủy ban quản lý vốn nhà nước là đơn vị thuộc Chính phủ , được thành lập tháng 9/2018 với chức năng đại diện và quản lý vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp. Hiện tại CMSC đang quản lý 19 Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước với số vốn hơn 1 triệu tỷ đồng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số6852/VPCP-TCCV ngày 01/8/2019 về việc xây dựng vị trí việc làm và hướng dẫn của Ban tổ chức trung ương, Ngày 09/8/2019, Bộ Nội vụ đã ra văn bản số 3692/BNV-TCCB để phân công, hướng dẫn các Bộ ngành và tương đương triển khai xây dựng vị trí việc làm đối với cán bộ công chức. UBQLV Nhà nước đã giao cho Vụ TCCB chủ trì thành lập Tổ triển khai dự án và phối hợp với đơn vị Tư vấn Vietez Việt Nam để thực hiện.

Dự án triển khai với các hạng mục: (1) Phân tích công việc (2) Xây dựng định mức công việc (3) xác định danh mục vị trí việc làm (4) Xây dựng bản mô tả công việc (5) Xây dựng khung năng lực (6) Xây dựng bảng đánh giá năng lực. Do CMSC là đơn vị mới thành lập, các dữ liệu lịch sử hạn chế nên Vietez xây dựng kế hoạch chi tiết, dành nhiều thời gian để nghiên cứu, khảo sát hệ thống quy định của Nhà nước đối với CBCC và hệ thống văn bản quản lý của CMSC, Tiến hành phỏng vấn các chuyên viên và lãnh đạo các Vụ để có đủ thông tin triển khai.

Qua các buổi làm việc và phản hồi của Bộ Nội Vụ tại buổi làm việc ngày 28/10/2019 đều thấy rằng cách thức triển khai là logic, khoa học và bài bản. Sau khi hoàn thành, hệ thống mô tả vị trí việc làm này sẽ là nền tảng ban đầu cho tiến trình đổi mới quản lý lao đông và chính sách tiền lương đối với CBCC của CMSC.

 

 

01/01/1970

Tư vấn xây dựng chiến lược Kinh doanh và BSC&KPI cho NNC Co. Ltd -Lào

Ngày 06/11/2019 tại thủ đô Vientiane CHDCND Lào, Vietez Việt Nam đã triển khai dự án tư vấn xây dựng chiến lược kinh doanh và triển khai đo lường chiến lược  bằng BSC&KPI cho công ty NNC Co. Ltd.  Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phân phối dược phẩm, vật tư thiết bị y tế và một số nhãn hàng tiêu dùng, NNC Co. Ltd là doanh nghiệp Top đầu trong ngành tiếp thị phân phối Dược phẩm của Lào với doanh thu hàng trăm tỷ LAK một năm.

Qua 10 năm phát triển, đã đến lúc NNC cần phải một hướng đi mới trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đích thân Tổng Giám đốc NNC đã sang Việt Nam để tìm đối tác tư vấn. Sau khi gặp gỡ trao đổi với 3 công ty tư vấn ở TPHCM và Hà Nội, NNC quyết định lựa chọn hợp tác với Vietez Việt Nam để Xây dựng và triển khai chiến lược bằng BSC&KPI.

Dự án kéo dài trong vòng 4 tháng, trải qua các hạng mục công việc: Nghiên cứu phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh & nhà cung ứng trong ngành; phân tích tình hình vĩ mô của Lào; phân tích SWOT, phân tích nội bộ và bên ngoài (IF &EF), phân tích lợi thế cạnh trạnh (CPM), Phân tích giai đoạn chiến lược và ưu tiên nguồn lực đầu tư (BCG), xây dựng ma trận định lượng chiến lược (QSPM),  hoạch định chiến lược kinh doanh và các mục tiêu chiến lược đến 2024; xác định các chương trình hành động, Áp dụng BSC để triển khai chiến lược tới các cấp độ nhân viên & sử dụng các chỉ sốKPI để đo lường thường xuyên các mục tiêu chiến lược theo từng giai đoạn từ 2020 đến 2024.

Cũng trong dịp này, ngày 7/11/2019 cộng đồng các Doanh nghiệp BNI tại Lào đã mời Vietez đào tạo về  BSC&KPI và Kỹ năng Lãnh đạo hiệu quả cho các thành viên là các Doanh nhân của BNI. Khát vọng học tập và áp dụng những kiến thức mới vào hoạt động quản trị điều hành của các doanh nghiệp BNI tại Lào là rất lớn. Anh chủ tich BNI Lotus chapter cũng là TGĐ công ty Bảo hiểm Lanexang chia xẻ: “Tôi thấy phương pháp của Vietez rất cụ thể và thực tế, chắc chắn sẽ phù hợp với các doanh nghiệp tại Lào”.

Sau dự án phần mềm KPI tại Singapore, Lào là quốc gia thứ 2 ở khu vực Đông Nam Á mà Vietez đã triển khai tư vấn. Tin tưởng trong tương lai sẽ còn nhiều Doanh nghiệp tại khu vực ASEAN hợp tác với Vietez Vietnam. Giá trị thực thì ở đâu cũng được đón nhận.

01/01/1970

Triển khai DA Đánh giá năng lực tại Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn NN ( SCIC)

Sau 2 tháng xây dựng hệ thống Bài test năng lực chuyên môn và phiếu đánh giá 3600, ngày 11/10/2019, Vietez Vietnam đã tổ chức triển khai kỳ thi đánh giá năng lực chuyên môn theo khung năng lực cốt lõi áp dụng cho CBNV  Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn NN ( SCIC). Đây là dự án thứ 2 mà SCIC tin tưởng giao cho Vietez triển khai song song tại cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, ông Nguyễn Chí Thành – Tổng Giám đốc SCIC cho biết: ” Để hoàn thiện hệ thống quản trị nhân sự khoa học, việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên môn và chương trình đánh giá 3600 đối với thái độ hành vi, kết hợp với kết quả KPI làm căn cứ xếp loại chuyên viên, từ đó có chính sách đãi ngộ tốt để giữ chân người giỏi gắn bó với DN, đồng thời phát hiện ra những nhân sự còn yếu kém để có chương trình đào tạo phát triển năng lực phù hợp”

 

Việc thiết kế Bộ câu hỏi thi Năng lực chuyên môn bao gồm: Kiến thức – Kỹ năng xử lý tình huống thực tế – tư duy giải quyết vấn đề theo khung phân bậc nhân viên,  đảm bảo phân loại chính xác năng lực của từng cá nhân theo từng khối, ban đơn vị.

Với cách tổ chức thi chuyên nghiệp từ khâu ra đề thi – triển khai thi – chấm thi – xếp loại phân bậc chuyên viên, Vietez Vietnam tin tưởng sẽ hoàn thiện tốt chương trình đánh giá nhân sự 2019 của SCIC.

 

01/01/1970

Tư vấn xây dựng BSC&KPI tại Opec Plastics Group

Opec Plastics  là công ty chuyên phân phối hạt nhựa và sản xuất bao bì nhựa xuất khẩu lớn nhất khu vực Đông Nam Á với Doanh thu khoảng 1 tỷ USD/năm , xếp hạng 118 trong top 500 DN lớn nhất  Việt Nam . Trong chiến lược phát triển dài hạn, Opec đã tìm kiếm và hợp tác với các đơn vị tư vấn để xây dựng hệ thống BSC&KPI và triển khai phần mềm KPI. Sau nhiều vòng lựa chọn cả trong và ngoài nước, Opec đã quyết định hợp tác với Vietez Vietnam để triển khai dự án.

Ngày 25/9/2019 vừa qua, Vietez Vietnam đã triển khai buổi đào tạo kick-off dự án xây dựng hệ thống BSC&KPI tại Opec Plastics. Phát biểu tại buổi họp, anh Nguyễn Minh Tú – TGĐ chia xẻ: ”Chúng ta đã từng mời đối tác đến đào tạo về BSC&KPI rồi mất 2 năm loay hoay triển khai hệ thống KPI nhưng vẫn chưa thành công. Sau khi thẩm định ban lãnh đạo đã quyết định hợp tác với Vietez để xây dựng và triển khai. Việc áp dụng KPI là tất yếu và đây là một dự án quan trọng nên yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tập trung triển khai theo đúng KH”.

 

 Dự án sẽ được triển khai trong thời gian 4,5 tháng trong đó 3,5 tháng xây dựng 1 tháng chạy thử nghiệm. Với sự hợp tác của Lãnh đạo Opec và Ban triển khai KPI, chung tôi tin chắc rằng dự án sẽ hiệu quả và hoàn thành đúng hạn với tính ứng dụng cao.    

01/01/1970

Triển khai 2 dự án tư vấn tiếp theo tại VPInvest Group

Sau khi áp dung hệ thống BSC&KPI, hệ thống khung năng lực cốt lõi ( Core competency) và Lương 3P, Ngày 28/3/2019 Tập đoàn Văn Phú Invest tiếp tục hợp tác với Vietez Vietnam để tiếp tục triển khai 2 dự án tư vấn xây dựng hệ thống KPI, CCF, Lương 3P cho 4 công ty thành viên bao gồm: Công ty Tổng thầu CGM và 3 công ty đầu tư Văn Phú 1, Văn Phú 2 và Công ty Văn Phú Giảng Võ.

Tại buổi đào tạo kick-off dự án, lãnh đạo 4 công ty thành viên của VPInvest đều phát biểu ý kiến về việc mong muốn có được một hệ thống quản trị khoa học và minh bạch giống như Vietez đã triển khai áp dụng cho Tập đoàn mẹ. Bản thân lãnh đạo các công ty thành viên cũng đã tìm hiểu rõ về hệ thống KPI, CCF và C&B của tập đoàn từ lâu nên việc nắm bắt hệ thống rất nhanh và đều cam kết phối hợp với Vietez để triển khai thành công.

Do nằm trong cùng Tập đoàn nên sử dụng chung hệ thống phân bậc nhân viên, hệ thống khung năng lực cốt lõi và các chính sách về lương thưởng, nên dự án đã rút ngắn được rất nhiều thời gian và chi phí tư vấn, nhưng lại đảm bảo yêu tố đồng nhất trong toàn hệ thống. Đây chính là ưu điểm của các Tập đoàn lớn mong muốn cải tổ một cách triệt để trong công tác quản trị của mình.

2 dự án cho 4 công ty con sẽ kết thúc vào tháng 6/2019 và được triển khai áp dụng từ 01/7/2019. Vietez Vietnam tin tưởng sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Văn Phú Invest Group trong các dự án tiếp theo.

 

Bạn đang tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng nhân sự?