08/12/2020

Tư vấn XD Định biên lao động và Lương 3P tại Công ty Cơ điện EME31

Ngày 23/10/2020, Vietez đã ký Hợp đồng triển khai dự án tư vấn xây dựng hệ thống định biên lao động và Lương 3P tại công ty TNHH MTV Cơ điện và Vật liệu Nổ 31 ( EME31) với các hạng mục công việc:

  • Phân tích công việc, xây dựng định mức và định biên lao đông
  • Xây dựng hệ thống bản mô tả công việc
  • Xây dựng khung năng lực và triển khai đánh giá năng lực
  • Xây dựng hệ thống đo lường và đánh giá hiệu suất công việc
  • Xây dựng hệ thống lương thưởng theo 3P

EME31 là doanh nghiệp thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, được thành lập từ năm 1966, chuyên sản suất hàng quốc phòng và hàng kinh tế cung cấp cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu. Với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, quy trình SX được kiểm soát chặt chẽ, các sản phẩm cơ khí chính xác, nhựa kỹ thuật, nhựa dân dụng đã được xuất khẩu sang các nước phát triển như Mỹ, Đan Mạch, Hàn Quốc.

Trong quá trình phát triển và đổi mới doanh nghiệp, EME31 đã thực hiện đấu thầu rộng rãi để lựa chọn đơn vị tư vấn xây dựng Hệ thống quản lý lao động và Tiền lương theo hướng khoa học tiên tiến. Vietez Viêt Nam đã trúng thầu và được lựa chọn là đối tác triển khai.

Dự án được thực hiện trong vòng 9 tháng và áp dụng từ tháng 7/2021. Với kinh nghiệm triển khai rất nhiều dự án tương tự, Vietez tự tin đảm bảo đúng tiến độ và đạt chất lượng theo yêu cầu của Doanh nghiệp. Ngoài ra Vietez còn là đối tác đồng hành với EME31 trong suốt quá trình áp dụng sản phẩm sau khi kết thúc dự án.

 

23/11/2020

Xây dựng hệ thống KPI, Khung năng lực và Lương 3P tại TCSC

Ngày 18/08/2020, Tại Công ty chứng khoán TCSC, địa chỉ Quận 1 – TP HCM,  Vietez Việt Nam đã triển khai dự án xây dựng hệ thống KPI, Khung năng lực và Lương 3P. Tham gia tại buổi kick-off có sự tham gia của Chủ tịch HĐQT, TGĐ, phó TGĐ và các Trưởng phòng ban. Phát biểu tại buổi họp, anh Nguyễn Đông Hải – Chủ tịch HĐQT cho biết: ”TCSC đã dành nhiều thời gian tìm hiểu gặp gỡ các công ty Tư vấn để đánh giá kỹ lưỡng tính khả thi của sản phẩm tư vấn, đặc biệt là tính phù hợp và dễ áp dụng, HĐQT đã quyết định chọn Vietez Việt Nam làm đối tác triển khai dự án này. Công ty xác định đây là dự án quan trong để nâng cao hiệu suất công việc, thu hút thêm nhiều nhân tài, đánh giá và trả lương thưởng minh bạch, tương xứng với năng lực và mức độ đóng góp của mỗi nhân viên.

Các công ty Chứng khoán hiện nay cạnh tranh bằng quy mô, vốn và giá, tuy nhiên yếu tố quyết định sự thành công là con người. Dự án này sẽ tập trung vào công tác quản trị chiến lược và phát triển tài năng. Dự án bao gồm các cấu phần xây dựng BSC để quản trị các mục tiêu chiến lược dài hạn, chuyển tải mục tiêu xuống các đơn vị và từng nhân viên, áp dụng các chỉ số KPI để đo lường thường xuyên các mục tiêu và đánh giá hiệu suất công việc của nhân viên. Hệ thống Core competency framework (CCF) sẽ giúp mô tả ra những năng lực cốt lõ của DN để đào tạo phát triển và đánh giá năng lực, xây dựng lộ trình nghề nghiệp và quản trị nhân tài. Cả 2 hệ thống KPI và CCF sẽ gắn kết chặt chẽ với hệ thống lương thưởng theo 3P để tạo động lực cho đối ngũ nhân viên của công ty.

Dự kiến dự án sẽ được triển khai xây dựng trong vòng 5 tháng trước khi đưa vào áp dụng chính thức tại doanh nghiệp. Với sự quyết tâm và phối hợp tốt của Ban nhân sự TCSC, chúng tôi tin tưởng dự án sẽ được triển khai đúng tiến độ và áp dụng thành công.

23/11/2020

Xây dựng hệ thống KPI và Lương 3P tại Bông Bạch Tuyết HCM

Ngày 28/7/2020, tại Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết, địa chỉ Khu công nghiệp Vĩnh Lộc A -TP HCM, Vietez Việt Nam đã triển khai dự án “Xây dựng hệ thống quản lý và đánh giá hiệu suất công việc (KPI), hệ thống lương thưởng (C&B). Tham dự buổi kick-off dự án có ban Lãnh đạo công ty, các Trưởng phòng Ban, Giám đốc xí nghiệp.

Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết tiền thân là nhà máy Cobovina Bạch Tuyết được thành lập từ năm 1960, với ngành nghề chính là sản xuất vật tư y tế phục vụ cho các bệnh viện và một số mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày của người dân. Nằm trong chiến lược tái cơ cấu và nâng cao năng lực quản trị điều hành, sau một thời gian tìm kiếm các đơn vị Tư vấn, Bông Bạch Tuyết đã lựa chọn Vietez Việt Nam để đồng hành xây dựng và triển khai hệ thống quản trị mới theo KPI và lương 3P. Phát biểu tại buổi kick-off dự án, anh Phạm Xuân Đồng – TGĐ công ty nhấn mạnh: ” Đây là một dự án rất quan trong và được ưu tiên hàng đầu trong năm 2020 của BBT. Chúng ta đã gặp gỡ nhiều công ty Tư vấn để nghe họ trình bày đề xuất giải pháp, trong đó phương án của Vietez ưu việt hơn hẳn. Hôm nay là buổi khởi động dự án, Tôi yêu cầu ban điều hành và các Trưởng đơn vị tập trung phối hợp với Vietez để triển khai theo đúng kế hoạch tư vấn đã đề xuất, cuối năm sẽ đưa nội dung này vào đánh giá kết quả hoàn thành công việc của các đơn vị”.

Hệ thống KPI và C&B được triển khai xây dựng trong vòng 4 tháng và áp dụng từ năm tháng 1/2021. Với sự đồng hành của Vietez trong suốt quá trình áp dụng, Ban lãnh đạo Công ty cổ phân Bông Bạch Tuyết tin tưởng rằng sự minh bạch rõ ràng trong công tác quản trị điều hành, giúp cho mỗi CBNV tự đánh giá đúng năng lực và kết quả công việc, nâng cao năng suất lao động và được tưởng thưởng xứng đáng với năng lực và đóng góp của CBNV.

23/11/2020

Tư vấn xây dựng JD, KPI và Lương 3P tại TCT mua bán nợ Việt Nam

Ngày 10/3/2020,  tại Tổng công ty mua bán nợ Việt Nam (DATC), Vietez đã ký Hợp đồng và triển khai dự án Tư vấn xây dựng hệ thống Bản mô tả công việc (JD), hệ thống quản lý và đánh giá hiệu suất (KPI) và hệ thống lương thưởng (C&B). Tham dự buổi kick-off dự án có ban Lãnh đạo công ty, các Trưởng Ban, Giám đốc các chi nhánh trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi họp, anh Phạm Mạnh Thường – quyền Tổng giám đốc cho biết DATC rất mong muốn và quyết tâm đổi mới cách thức quản trị khoa học hiện đại. Với kinh nghiệm triển khai thành công các dự án tại các doanh nghiệp có quy mô tương tự, đặc biệt khi kiểm tra hồ sơ năng lực thấy tất cả các dự án của Vietez Vietnam đã triển khai đều có biên bản nghiệm thu và xác nhận của các DN đảm bảo đúng tiến độ và đạt chất lương tốt khi áp dụng thử nghiệm, giúp DATC tin tưởng vào sự thành công của dự án.

DATC là Doanh nghiệp hạng đặc biệt 100% vốn Nhà nước, được thành lập từ năm 2003 với chức năng chính gồm: Tiếp nhận, mua, bán, xử lý các khoản nợ và tài sản, Tư vấn xử lý nợ, tài sản, tư vấn mua, bán, sáp nhập, tái cơ cấu doanh nghiệp, Quản lý, xử lý, khai thác tài sản đảm bảo khoản nợ, tài sản nhận gán nợ và tài sản đã mua, Thẩm định giá, đấu giá và Dịch vụ quản lý nợ và thu nợ. Quy mô bao gồm 12 ban chức năng và 3 chi nhánh, trung tâm hoạt động trên phạm vi toàn quốc với số lương 260 nhân viên.

Dự án tư vấn tại DATC bao gồm 3 cấu phần xây dựng JD, KPI và C&B được triển khai trong vòng 7 tháng và dự kiến áp dụng thử nghiệm trong quý 4/2020 và áp dụng chính thức từ quý 1/2021. ban lãnh đạo DATC tin tưởng rằng sau khi áp dụng sẽ giúp minh bạch rõ ràng trong công tác quản lý công việc, quản lý nhân sự giúp cho mỗi CBNV tự đánh giá đúng năng lực và kết quả công việc, nâng cao năng suất lao động.

23/11/2020

Tư vấn xây dựng BSC&KPI và hệ thống lương 3P tại Tonmat Group

Công ty cổ phần Tập đoàn Tonmat tiền thân là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Niềm Tin Việt (VIETRUST JSC) chuyên sản xuất các sản phẩm Tôn, vách, gạch cách nhiệt, cách âm. Với quy mô 3 công ty thành viên, 4 nhà máy và 9 chi nhánh hoạt động trên toàn quốc với doanh thu hai ngàn tỷ đồng.

Trong chiến lược tái cơ cấu, nâng cao năng lực quản trị điều hành Tonmat Group  đã tìm kiếm nhiều Công ty Ty vấn và đã quyết định lựa chọn Vietez Việt Nam làm đối tác để triển khai xây dựng hệ thống BSC&KPI và Lương thưởng  áp dụng cho toàn bộ Tập đoàn.

Ngày 10/3/2020 vừa qua Vietez đã kick-off triển khai dự án, tham dự có Chủ tịch, TGĐ Tonmat group cùng các  Lãnh đạo, quản lý của công ty mẹ và công ty thành viên. Phát biểu tại buổi họp anh Trần Văn Sơn Chủ tịch- kiêm TGĐ cho biết: ” Chúng tôi cũng đã từng thuê đơn vị Tư vấn, rồi mời các giảng viên đào tạo về BSC&KPI kể cả việc tự xây dựng triển khai KPI ở mức sơ khai nhưng thấy khó và chưa đúng. Sau khi gặp Vietez và được xem sản phẩm các anh đã làm, chúng tôi đã quyết định hợp tác để triển khai. Tôi tin rằng khi đi vào áp dụng sẽ thúc đẩy năng suất lao động, nâng cao trách nhiệm của từng nhân viên, quản lý nhân sự dễ dàng hơn”.

Dự án sẽ được triển khai trong thời gian 4,5 tháng với trên 100 vị trí công việc tại công ty mẹ và tất cả công ty thành viên và chi nhánh. Với sự hợp tác của ban Lãnh đạọ Tập đoàn và Ban triển khai KPI, chúng tôi tin rằng dự án này sẽ hoàn thành đúng hạn với  hiệu quả ứng dụng cao.

23/11/2020

Tư vấn xây dựng BSC&KPI và lương 3P tại TIMA Group

Ngày 05/03/2020, Vietez đã triển khai dự án Tư vấn xây dựng KPI và lương 3P tại Công ty cổ phần tập đoàn Tima. Tham dự vào buổi kick-off này có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Thực- Chủ tịch HĐQT, ông Trần Thế Vĩnh – Tổng Giám đốc cùng Lãnh đạo các khối và trưởng phòng ban chức năng.

TIMA Group là Tập đoàn kinh doanh trong lĩnh vực tài chính công nghệ  (FinTech) và dịch vụ tài chính cá nhân với vai trò là nhà cung cấp nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng (P2P) đầu tiên tại Việt Nam. Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn và kết nối tài chỉnh, sau 5 năm phát triển, TIMA đã được định giá 500 tỷ VNĐ  với sự tham gia của nhà đầu tư Belt Road Capital Management

Song song với chiến lược phát triển đến 2023, Tima mong muốn hoàn thiện hệ thống quản trị chiến lược KPI và hệ thống lương 3P nhằm minh bạch và tạo động lực cho đội ngũ CBNV . Phát biểu tại buổi họp, ông Trần Thế Vĩnh – CEO cho biết: ” TIMA đã gặp gỡ rất nhiều công ty tư vấn và cuối cùng đã tìm được Vietez Viet Nam, với phương án đưa ra rất mạch lạc rõ ràng và gần gũi với Tima, chúng ta tin tưởng dự án khi áp dụng sẽ tác động tích cực đến hoạt động của công ty và tạo động lực tốt cho nhân viên”. 

Dự án dự kiến sẽ triển khai trong vòng 4 tháng và Vietez sẽ hỗ trợ triển khai áp dụng trong vòng 6 tháng. Vietez tin tưởng rằng với sự quyết tâm của Ban Lãnh đạo Tima group, dự án chắc chắn sẽ áp dụng thành công.

 

23/11/2020

Xây dựng vị trí việc làm tại Ủy Ban Quản lý Vốn Nhà nước CMSC

Tháng 10/2019, Vietez Vietnam đã phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ của Uỷ ban quản lý vốn  Nhà nước (CMSC) triển khai dự án xây dựng vị trí việc làm và bản mô tả công việc, khung năng lực cho các chức danh thuộc CMSC. Ủy ban quản lý vốn nhà nước là đơn vị thuộc Chính phủ , được thành lập tháng 9/2018 với chức năng đại diện và quản lý vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp. Hiện tại CMSC đang quản lý 19 Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước với số vốn hơn 1 triệu tỷ đồng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số6852/VPCP-TCCV ngày 01/8/2019 về việc xây dựng vị trí việc làm và hướng dẫn của Ban tổ chức trung ương, Ngày 09/8/2019, Bộ Nội vụ đã ra văn bản số 3692/BNV-TCCB để phân công, hướng dẫn các Bộ ngành và tương đương triển khai xây dựng vị trí việc làm đối với cán bộ công chức. UBQLV Nhà nước đã giao cho Vụ TCCB chủ trì thành lập Tổ triển khai dự án và phối hợp với đơn vị Tư vấn Vietez Việt Nam để thực hiện.

Dự án triển khai với các hạng mục: (1) Phân tích công việc (2) Xây dựng định mức công việc (3) xác định danh mục vị trí việc làm (4) Xây dựng bản mô tả công việc (5) Xây dựng khung năng lực (6) Xây dựng bảng đánh giá năng lực. Do CMSC là đơn vị mới thành lập, các dữ liệu lịch sử hạn chế nên Vietez xây dựng kế hoạch chi tiết, dành nhiều thời gian để nghiên cứu, khảo sát hệ thống quy định của Nhà nước đối với CBCC và hệ thống văn bản quản lý của CMSC, Tiến hành phỏng vấn các chuyên viên và lãnh đạo các Vụ để có đủ thông tin triển khai.

Qua các buổi làm việc và phản hồi của Bộ Nội Vụ tại buổi làm việc ngày 28/10/2019 đều thấy rằng cách thức triển khai là logic, khoa học và bài bản. Sau khi hoàn thành, hệ thống mô tả vị trí việc làm này sẽ là nền tảng ban đầu cho tiến trình đổi mới quản lý lao đông và chính sách tiền lương đối với CBCC của CMSC.

 

 

23/11/2020

Tư vấn xây dựng chiến lược Kinh doanh và BSC&KPI cho NNC Co. Ltd – Lào

Ngày 06/11/2019 tại thủ đô Vientiane CHDCND Lào, Vietez Việt Nam đã triển khai dự án tư vấn xây dựng chiến lược kinh doanh và triển khai đo lường chiến lược  bằng BSC&KPI cho công ty NNC Co. Ltd.  Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phân phối dược phẩm, vật tư thiết bị y tế và một số nhãn hàng tiêu dùng, NNC Co. Ltd là doanh nghiệp Top đầu trong ngành tiếp thị phân phối Dược phẩm của Lào với doanh thu hàng trăm tỷ LAK một năm.

Qua 10 năm phát triển, đã đến lúc NNC cần phải một hướng đi mới trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đích thân Tổng Giám đốc NNC đã sang Việt Nam để tìm đối tác tư vấn. Sau khi gặp gỡ trao đổi với 3 công ty tư vấn ở TPHCM và Hà Nội, NNC quyết định lựa chọn hợp tác với Vietez Việt Nam để Xây dựng và triển khai chiến lược bằng BSC&KPI.

Dự án kéo dài trong vòng 4 tháng, trải qua các hạng mục công việc: Nghiên cứu phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh & nhà cung ứng trong ngành; phân tích tình hình vĩ mô của Lào; phân tích SWOT, phân tích nội bộ và bên ngoài (IF & EF), phân tích lợi thế cạnh trạnh (CPM), Phân tích giai đoạn chiến lược và ưu tiên nguồn lực đầu tư (BCG), xây dựng ma trận định lượng chiến lược (QSPM),  hoạch định chiến lược kinh doanh và các mục tiêu chiến lược đến 2024; xác định các chương trình hành động, Áp dụng BSC để triển khai chiến lược tới các cấp độ nhân viên & sử dụng các chỉ số KPI để đo lường thường xuyên các mục tiêu chiến lược theo từng giai đoạn từ 2020 đến 2024.

Cũng trong dịp này, ngày 7/11/2019 cộng đồng các Doanh nghiệp BNI tại Lào đã mời Vietez đào tạo về  BSC&KPI và Kỹ năng Lãnh đạo hiệu quả cho các thành viên là các Doanh nhân của BNI. Khát vọng học tập và áp dụng những kiến thức mới vào hoạt động quản trị điều hành của các doanh nghiệp BNI tại Lào là rất lớn. Anh chủ tich BNI Lotus chapter cũng là TGĐ công ty Bảo hiểm Lanexang chia xẻ: “Tôi thấy phương pháp của Vietez rất cụ thể và thực tế, chắc chắn sẽ phù hợp với các doanh nghiệp tại Lào”.

Sau dự án phần mềm KPI tại Singapore, Lào là quốc gia thứ 2 ở khu vực Đông Nam Á mà Vietez đã triển khai tư vấn. Tin tưởng trong tương lai sẽ còn nhiều Doanh nghiệp tại khu vực ASEAN hợp tác với Vietez Vietnam. Giá trị thực thì ở đâu cũng được đón nhận.

23/11/2020

Triển khai DA Đánh giá năng lực tại Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn NN ( SCIC)

Sau 2 tháng xây dựng hệ thống Bài test năng lực chuyên môn và phiếu đánh giá 3600, ngày 11/10/2019, Vietez Vietnam đã tổ chức triển khai kỳ thi đánh giá năng lực chuyên môn theo khung năng lực cốt lõi áp dụng cho CBNV  Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn NN ( SCIC). Đây là dự án thứ 2 mà SCIC tin tưởng giao cho Vietez triển khai song song tại cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, ông Nguyễn Chí Thành – Tổng Giám đốc SCIC cho biết: ” Để hoàn thiện hệ thống quản trị nhân sự khoa học, việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên môn và chương trình đánh giá 3600 đối với thái độ hành vi, kết hợp với kết quả KPI làm căn cứ xếp loại chuyên viên, từ đó có chính sách đãi ngộ tốt để giữ chân người giỏi gắn bó với DN, đồng thời phát hiện ra những nhân sự còn yếu kém để có chương trình đào tạo phát triển năng lực phù hợp”

Việc thiết kế Bộ câu hỏi thi Năng lực chuyên môn bao gồm: Kiến thức – Kỹ năng xử lý tình huống thực tế – tư duy giải quyết vấn đề theo khung phân bậc nhân viên,  đảm bảo phân loại chính xác năng lực của từng cá nhân theo từng khối, ban đơn vị.

Với cách tổ chức thi chuyên nghiệp từ khâu ra đề thi – triển khai thi – chấm thi – xếp loại phân bậc chuyên viên, Vietez Vietnam tin tưởng sẽ hoàn thiện tốt chương trình đánh giá nhân sự 2019 của SCIC.

 

23/11/2020

Tư vấn xây dựng BSC&KPI tại Opec Plastics Group

Opec Plastics  là công ty chuyên phân phối hạt nhựa và sản xuất bao bì nhựa xuất khẩu lớn nhất khu vực Đông Nam Á với Doanh thu khoảng 1 tỷ USD/năm , xếp hạng 118 trong top 500 DN lớn nhất  Việt Nam . Trong chiến lược phát triển dài hạn, Opec đã tìm kiếm và hợp tác với các đơn vị tư vấn để xây dựng hệ thống BSC&KPI và triển khai phần mềm KPI. Sau nhiều vòng lựa chọn cả trong và ngoài nước, Opec đã quyết định hợp tác với Vietez Vietnam để triển khai dự án.

Ngày 25/9/2019 vừa qua, Vietez Vietnam đã triển khai buổi đào tạo kick-off dự án xây dựng hệ thống BSC&KPI tại Opec Plastics. Phát biểu tại buổi họp, anh Nguyễn Minh Tú – TGĐ chia xẻ: ”Chúng ta đã từng mời đối tác đến đào tạo về BSC&KPI rồi mất 2 năm loay hoay triển khai hệ thống KPI nhưng vẫn chưa thành công. Sau khi thẩm định ban lãnh đạo đã quyết định hợp tác với Vietez để xây dựng và triển khai. Việc áp dụng KPI là tất yếu và đây là một dự án quan trọng nên yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tập trung triển khai theo đúng KH”.

 Dự án sẽ được triển khai trong thời gian 4,5 tháng trong đó 3,5 tháng xây dựng 1 tháng chạy thử nghiệm. Với sự hợp tác của Lãnh đạo Opec và Ban triển khai KPI, chung tôi tin chắc rằng dự án sẽ hiệu quả và hoàn thành đúng hạn với tính ứng dụng cao.    

Bạn đang tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng nhân sự?