Triển khai dự án thứ 4 tại Tập đoàn Eurowindow Holding

” Vietez đã triển khai thành công dự án này rồi thì không còn dự án nào có thể khó hơn được nữa”, đó là lời phát biểu của TGĐ EWH khi ký hợp đồng và triển khai dự án thứ 3 tại Tập đoàn Eurowindow holding.

Là một trong những Tập đoàn lớn nhất Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực Sản xuất cửa Eurowindow, Đầu tư kinh doanh bất động sản, Khách sạn nghỉ dưỡng, Tài chính ngân hàng, Trung tâm thương mại… với trên 30 công ty thành viên và gần 4.000 nhân sự cả ở trong và ngoài nước. Trong chiến lược tái cấu trúc, EWH đã tìm kiếm và hợp tác với nhiều đơn vị tư vấn ngoài nước, nhưng đều bỏ cuộc không áp dụng được.

Sau khi mệt mỏi với các đơn vị Tư vấn, qua sự giới thiệu của đối tác, EWH đã tìm được và hợp tác với Vietez Vietnam để triển khai các dự án quản trị nhân sự, và câu chuyện bắt đầu từ cuối 2019:

Dự án 1: Xây dựng quy trình và hệ thống phân quyền: Điều Eurowindow Holding cần lúc này là một người am hiểu và giỏi về chèo thuyền chứ không phải là một Giáo sư về hàn lâm và học thuật, chúng tôi đã đúng khi chọn Vietez” – Đó là phát biểu của của Lãnh đạo EWH khi triển khai dự án xây dựng hệ thống quy trình & phân quyền. Để HĐQT hiểu và yên tâm về hệ thống kiểm soát rủi ro, Vietez đã thiết kế hệ thống phân quyền chi tiết theo đối tượng và nội dung phân quyền cho các cán bộ lãnh đạo và quản lý Tập đoàn, được tích hợp vào một file tổng hợp có tính bao quát và linh hoạt theo từng giai đoạn.

Dự án 2: Xây dựng hệ thống KPI : Đây là dự án thứ 2 Eurowindow Holding hợp tác với Vietez. Dự án này do Anh chủ tịch Tập đoàn chỉ đạo trực tiếp, EWH cho mời nhiều Tư vấn đến thuyết trình và đề xuất về KPI nhưng không ai hiểu nhu rõ nhu cầu mong muốn của của Anh Chủ tịch. Tại buổi họp đầu tiên, anh nói luôn là cho Vietez 30 phút trình bày xem các anh làm như thế nào, nếu phù hợp thì triển khai. Vietez chỉ trình bày và đề xuất phương án trong 15 phút, hai bên thống nhất triển khai luôn, Vietez cũng đề xuất nếu không áp dụng được thì sẽ dừng không triển khai tiếp.

Sau khi triển khai và áp dụng thử nghiệm, EWH tổ chức 1 buổi hội thảo để nghe khối quản lý đầu tư xây dựng báo cáo kết quả áp dụng thử nghiệm. Anh Cường – PGĐ khối quản lý các dự án XD báo cáo: “sau khi áp dung KPI thử nghiệm, năng suất tăng lên rõ rệt, Nhân viên thì chủ động đòi thêm việc để làm, chất lượng công việc tốt hơn trước, lỗi sai sót giảm đi rất nhiều. Sau 3 tháng đã có 3 nhân viên đạt KPI rất suất sắc được tăng lương cao hơn các nhân viên khác một cách hoàn toàn xứng đáng”.

Dự án 3: Xây dựng hệ thống định mức công việc và định biên lao động: Ngay khi kết thúc buổi hội thảo và sau khi áp dụng thử nghiệm KPI, anh Sơn chỉ đạo EWH ký tiếp hợp đồng với với Vietez để triển khai dự án thứ 3 ” Xây dựng định mức công việc và định biên lao động”. Dự án này đã tối ưu định biên và chi phí lao động , các đơn vị tự chủ động đề xuất tối ưu sử dụng nhân lực phù hợp với khối lượng công việc mà không đòi hỏi tuyển dụng ồ ạt như trước đây.

Dự án 4: Xây dựng khung năng lực và đánh giá năng lực: Ngay khi kết thúc dự án định mức, định biên lao động, anh Sơn – Chủ tịch HĐQT đã họp với Vietez và lãnh đạo các Khối để tiếp tục triển khai dự án thứ 4 ” Xây dựng khung năng lực”. Anh Sơn đã chỉ đạo ” Các tư vấn khác không ăn thua, riêng ông Vietez này thì các anh chị cần phải ưu tiên, cứ đúng theo phương án của Vietez mà làm”.

“Điều chúng tôi tin tưởng Vietez vì cách thức tư vấn và sản phẩm áp dụng rất thực tế, không nặng về lý thuyết như các Tư vấn khác. Hệ thống mới này sẽ giúp minh bạch giữa trách nhiệm quyền lợi của người lao động, tôi sẽ không phải suốt ngày xem xét đơn đề nghị nâng lương mà không có căn cứ gì cả. Hệ thống mới sẽ chỉ ra cho mọi cá nhân rằng anh chị tự quyết định thu nhập của mình chứ không phải TGĐ nữa”. Đó là kết luận của TGĐ EWH.

Tài nguyên liên quan

Bạn đang tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng nhân sự?