22/05/2024

Triển khai dự án thứ 4 tại Tập đoàn Eurowindow Holding

” Vietez đã triển khai thành công dự án này rồi thì không còn dự án nào có thể khó hơn được nữa”, đó là lời phát biểu của TGĐ EWH khi ký hợp đồng và triển khai dự án thứ 3 tại Tập đoàn Eurowindow holding.

Là một trong những Tập đoàn lớn nhất Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực Sản xuất cửa Eurowindow, Đầu tư kinh doanh bất động sản, Khách sạn nghỉ dưỡng, Tài chính ngân hàng, Trung tâm thương mại… với trên 30 công ty thành viên và gần 4.000 nhân sự cả ở trong và ngoài nước. Trong chiến lược tái cấu trúc, EWH đã tìm kiếm và hợp tác với nhiều đơn vị tư vấn ngoài nước, nhưng đều bỏ cuộc không áp dụng được.

Sau khi mệt mỏi với các đơn vị Tư vấn, qua sự giới thiệu của đối tác, EWH đã tìm được và hợp tác với Vietez Vietnam để triển khai các dự án quản trị nhân sự, và câu chuyện bắt đầu từ cuối 2019:

Dự án 1: Xây dựng quy trình và hệ thống phân quyền: Điều Eurowindow Holding cần lúc này là một người am hiểu và giỏi về chèo thuyền chứ không phải là một Giáo sư về hàn lâm và học thuật, chúng tôi đã đúng khi chọn Vietez” – Đó là phát biểu của của Lãnh đạo EWH khi triển khai dự án xây dựng hệ thống quy trình & phân quyền. Để HĐQT hiểu và yên tâm về hệ thống kiểm soát rủi ro, Vietez đã thiết kế hệ thống phân quyền chi tiết theo đối tượng và nội dung phân quyền cho các cán bộ lãnh đạo và quản lý Tập đoàn, được tích hợp vào một file tổng hợp có tính bao quát và linh hoạt theo từng giai đoạn.

Dự án 2: Xây dựng hệ thống KPI : Đây là dự án thứ 2 Eurowindow Holding hợp tác với Vietez. Dự án này do Anh chủ tịch Tập đoàn chỉ đạo trực tiếp, EWH cho mời nhiều Tư vấn đến thuyết trình và đề xuất về KPI nhưng không ai hiểu nhu rõ nhu cầu mong muốn của của Anh Chủ tịch. Tại buổi họp đầu tiên, anh nói luôn là cho Vietez 30 phút trình bày xem các anh làm như thế nào, nếu phù hợp thì triển khai. Vietez chỉ trình bày và đề xuất phương án trong 15 phút, hai bên thống nhất triển khai luôn, Vietez cũng đề xuất nếu không áp dụng được thì sẽ dừng không triển khai tiếp.

Sau khi triển khai và áp dụng thử nghiệm, EWH tổ chức 1 buổi hội thảo để nghe khối quản lý đầu tư xây dựng báo cáo kết quả áp dụng thử nghiệm. Anh Cường – PGĐ khối quản lý các dự án XD báo cáo: “sau khi áp dung KPI thử nghiệm, năng suất tăng lên rõ rệt, Nhân viên thì chủ động đòi thêm việc để làm, chất lượng công việc tốt hơn trước, lỗi sai sót giảm đi rất nhiều. Sau 3 tháng đã có 3 nhân viên đạt KPI rất suất sắc được tăng lương cao hơn các nhân viên khác một cách hoàn toàn xứng đáng”.

Dự án 3: Xây dựng hệ thống định mức công việc và định biên lao động: Ngay khi kết thúc buổi hội thảo và sau khi áp dụng thử nghiệm KPI, anh Sơn chỉ đạo EWH ký tiếp hợp đồng với với Vietez để triển khai dự án thứ 3 ” Xây dựng định mức công việc và định biên lao động”. Dự án này đã tối ưu định biên và chi phí lao động , các đơn vị tự chủ động đề xuất tối ưu sử dụng nhân lực phù hợp với khối lượng công việc mà không đòi hỏi tuyển dụng ồ ạt như trước đây.

Dự án 4: Xây dựng khung năng lực và đánh giá năng lực: Ngay khi kết thúc dự án định mức, định biên lao động, anh Sơn – Chủ tịch HĐQT đã họp với Vietez và lãnh đạo các Khối để tiếp tục triển khai dự án thứ 4 ” Xây dựng khung năng lực”. Anh Sơn đã chỉ đạo ” Các tư vấn khác không ăn thua, riêng ông Vietez này thì các anh chị cần phải ưu tiên, cứ đúng theo phương án của Vietez mà làm”.

“Điều chúng tôi tin tưởng Vietez vì cách thức tư vấn và sản phẩm áp dụng rất thực tế, không nặng về lý thuyết như các Tư vấn khác. Hệ thống mới này sẽ giúp minh bạch giữa trách nhiệm quyền lợi của người lao động, tôi sẽ không phải suốt ngày xem xét đơn đề nghị nâng lương mà không có căn cứ gì cả. Hệ thống mới sẽ chỉ ra cho mọi cá nhân rằng anh chị tự quyết định thu nhập của mình chứ không phải TGĐ nữa”. Đó là kết luận của TGĐ EWH.

                   

22/05/2024

Triển khai dự án tư vấn BSC&KPI tại SUN GROUP

SUN GROUP là Tập đoàn hàng đầu Việt Nam chuyên đầu tư kinh doanh trong các lĩnh vực Du lịch nghỉ dưỡng, Vui chơi giải trí, Bất động sản và hạ tầng với các thương hiệu nổi tiếng như : Intercontinental Danang Sun Peninsuala Resort, Bà Nà Hills, Hạ Long Park, Fansipan Legend, Asia Park, Sun grand City, Premier Village…

Sau 10 năm phát triển vượt bậc, Sungroup đã phát triển lớn mạnh không ngừng và trở thành một tên tuổi nổi tiếng trên cả thị trường quốc tế với rất nhiều giải thưởng danh giá.

Nhằm hiện đại hóa công tác quản trị chiến lược, SUN GROUP đã hợp tác với Vietez Việt Nam triển khai dự án tư vấn xây dựng hệ thống BSC&KPI trong mảng đầu tư và quản lý các dự án đầu tư xây dựng Bất động sản nghỉ dưỡng và Hạ tầng .

Ngày 22/01/2018, Vietez đã bắt đầu triển khai buổi truyền thông kick-off dự án tư vấn xây dựng BSC&KPI. Phát biểu tại buổi họp, Phó Tổng giám đốc SUN GROUP Hoàng Việt Cường đã chia sẻ đây là dự án khởi đầu trong việc áp dung một hệ thống quản trị khoa học hiện đại theo chiến lược phát triển của tập đoàn trong mảng hoạt động cốt lõi của SUN GROUP đó là quản lý các dự án đầu tư xây dựng Bất động sản nghỉ dưỡng và Hạ tầng.

Dự án BSC&KPI triển khai trong vòng 5 tháng tại 4 địa điểm Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Phú Quốc, ưu tiên giai đoạn một là xây dựng hoàn thiện hệ thống BSC&KPI cho các Ban quản lý dự án để có thể triển khai áp dụng ngay từ quý 2/2018

Với sự quyết tâm và phối hợp tốt của Ban nhân sự SUN GROUP chúng tôi tin tưởng dự án sẽ được triển khai đúng tiến độ.

                   

22/05/2024

DN Sản xuất áp dụng hệ thống Định mức, KPI và Lương hiệu quả

ELAN là một Doanh nghiệp có lịch sử gần 30 năm chuyên sản xuất các loại đệm lò xo, đệm bông, đệm mút, chăn ga gối và sản xuất  mút nguyên liệu phục vụ cho các ngành như SX bàn ghế salon, sản xuất đệm ghế ô tô  phục vụ trong nước và xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Thông qua sự giới thiệu của công ty Nhựa Tiền Phong -một đơn vị đã từng hợp tác với Vietez, tháng 6/2019 ELAN đã quyết định hợp tác với Vietez để tư vấn xây dựng hệ thống KPI, Định mức lao động và Lương thưởng theo hướng văn minh và khoa học hơn.

Sau hơn 1 tháng tìm hiểu về quy trình sản xuất, đặc thù ngành nghề, tính chất công việc khác nhau của từng nhóm lao động mới thấy hết độ phức tạp trong SX của ELAN. Với hơn 200 loại sản phẩm Sản xuất bắt đầu từ nguyên liệu thô đến thành phẩm, trung bình mỗi sản phẩm trải qua 10-15 công đoạn, Sản phẩm thì hàng thương mại chiếm 50%, hàng đặt làm theo đơn đặt hàng chiếm 50%. Mặc dù đầu tư máy móc tự động cho tất cả các phân xưởng, nhưng hàng đặt phải làm bằng tay nên năng suất chênh lệch đến 20 lần. Ngoài ra tính chất mùa vụ rất lớn, mùa đông sản lượng gấp 3 – 4 lần mùa hè, lao động thì biến động lớn. Khi mới bắt đầu triển khai dự án, anh Hải TGĐ ELAN đã nói ”Các anh làm thế nào thì làm đừng để khi áp dụng công nhân họ đình công là chết đấy”.

Sau khi hiểu kỹ về doanh nghiệp, Vietez đã đưa ra phương án xây dựng hệ thống Định mức, KPI và lương thưởng có cải tiến so với các doanh nghiệp sản xuất trước đây. Vietez đã làm việc với từng tổ sản xuất, cùng với các tổ trưởng và GĐ sản xuất xây dựng từng bước, tất cả đều có ý kiến tham gia của tổ sản xuất. Người công nhân khi được tham gia vào quá trình xây dựng, họ thấy rõ ràng, dễ hiểu, khách quan, đơn giản dễ tính toán thế là họ đồng ý.

Đến khối Kinh doanh cũng gặp sự khác biệt giữa các phòng Thị trường, Phòng bán hàng dự án, Phòng xuất khẩu. Anh Hải đã từng nói ‘ Tôi xuất thân từ dân kỹ thuật sản xuất, nghe các phòng kinh doanh nói phương án nào cũng thấy hay, nhưng hiệu quả thì rất thấp, không làm sao tăng trưởng được, họ giống như ông Tiến sĩ nói cái gì cũng hay nhưng chả thấy làm được”. 

Sau khi xây dựng hoàn thiện hệ thống định mức, KPI và lương thưởng cho cả 3 khối Sản suất, Kinh doanh và khối Hỗ trợ một cách minh bạch rõ ràng, dễ hiểu dễ tính toán, Khi ELAN áp dụng hệ thống mới của Vietez sẽ giúp tăng năng suất, người lao động làm việc trách nhiệm, tự giác, giảm kêu ca phàn nàn.

Tháng 11/2019, áp dụng thử hệ thống định mức, KPI và lương thưởng mới, anh Hải TGĐ đã nhắn tin cho chúng tôi ” Lương tháng này anh giúp tôi giảm được 130 triệu tổng nhà máy nhưng rất dễ làm và công nhân có động lực làm việc, tôi cũng đỡ phải giải quyết kiện cáo và đỡ áp lực nhiều. Thay mặt công ty cám ơn anh”.  Sau đó đích thân anh Hải TGĐ đề nghị gặp và trao  thêm cho Vietez một phần thưởng. Đó là minh chứng cho hiệu quả áp dụng sản phẩm của dự án tư vấn.

 

                   

22/05/2024

Tư vấn hệ thống JD, BSC&KPI và Lương 3P tại Nhựa Tiền Phong

Công ty CP Nhựa Tiền phong (NTP) là một doanh nghiệp có lịch sử trên 50 năm hoạt động với ngành nghề chính là sản xuất các sản phẩm Nhựa phục vụ cho xây dựng dân dụng và công nghiệp. Với 4 nhà máy và 2 công ty con tại Miền Trung và Miền Nam, Doanh thu hàng năm 4.400 tỷ đồng/năm, chiếm 25% thị phần , Nhựa tiền phong đã trở thành một Tập đoàn hàng đầu về sản xuất và cung ứng các loại ống nhựa phục vụ xây dựng dân sinh và các dự án xây dựng cơ bản tại Việt Nam.

Nằm trong chiến lược phát triển mới với phương châm ” Nhựa Tiền phong luôn Tiên phong”, NTP đã hợp tác với Vietez Việt Nam để triển khai tư vấn xây dựng và áp dụng hệ thống bản mô tả công việc (JD), hệ thống quản lý và đánh giá hiệu suất BSC&KPI, hệ thống lương 3P để nâng cao năng lực quản trị điều hành một cách khoa học,  nhằm tăng năng suất lao động và đạt được các mục tiêu chiến lược mới của công ty.

Sau 8 tháng triển khai, dự án đang đi vào giai đoạn áp dụng tại 15 đơn vị với gần 2.000 nhân sự. Phát biểu với Vietez khi triển khai hệ thống BSC&KPI của công ty, Tổng giám đốc NTP đã nói ” Tôi xuất phát từ dân kỹ thuật, với con mắt từng trải của một người lính, Tôi biết NTP đã không chọn sai khi hợp tác với Vietez”. Đây là những lời khích lệ rất lớn đối với đội ngũ Chuyên gia của Vietez Việt Nam. Với phương châm hoạt động của mình, Vietez sẽ luôn trách nhiệm và cam kết đồng hành cùng NTP trong quá trình áp dụng hệ thống BSC&KPI, lương thưởng mới.

 

                   

26/11/2020

Dự án xây dựng Core competence và KPI tại Công ty Tin học Viễn thông PETROLIMEX

Nằm trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực cốt lõi theo chiến lược kinh doanh mới của Tập đoàn xăng dầu (PETROLIMEX), Công ty Cổ phần Tin học Viễn thông Xăng dầu đã tập trung xây dựng khung năng lực cốt lõi (core competency framework) và hệ thống quản lý đo lường hiệu suất KPI nhằm hoạch định môt chiến lược đào tạo phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển trong dài hạn của công ty.

Là đơn vị chủ chốt thực thi chiến lươc công nghệ hóa và tự động hóa hoạt động kinh doanh của Tập đoàn xăng dầu, Công ty Cổ phần Tin học Viễn thông đã tập trung xây dựng đội ngũ con người hướng đến giá trị cốt lõi là: Sáng Tạo – Văn Minh – Chuyên nghiệp. Việc hợp tác với Vietez Việt Nam trong việc xây dựng Hệ thống core competency framework và KPI đặt nền tảng để đạt được chiến lược phát triển đó.


Dự án xây dựng hệ thống core competency framework và KPI được triển khai từ tháng 6/2016 đến nay đã đi vào giai đoạn kết thúc. Anh Nguyễn Thanh Sơn, tổng giám đốc công ty là người tâm huyết và dành nhiều thời gian cho dự án này. trong quá trình triển khai, bản thân anh Sơn cũng đã trực tiếp là người cho ý kiến phản biện nhiều về các sản phẩm của Tư vấn để đảm bảo tính ứng dụng cao của sản phẩm khi đưa vào áp dụng tại công ty.
Trong giai đoạn tiếp theo, Vietez Việt Nam sẽ đồng hành hỗ trợ công ty đưa vào áp dụng hệ thống KPI và khung năng lực cốt lõi trong đào tạo phát triển, đánh giá phân bậc và liên kết trả lương theo năng lực và hiệu suất công việc. ” Chúng tôi hy vọng hệ thống này sẽ giúp công ty có được một công cụ quản trị khoa học hiện đại, phát triển được đội ngũ nhân sự đủ để đáp ứng chiến lược phát triển dài hạn của công ty” là lời kết của Nguyễn Thanh Sơn tại buổi họp ngày 01/12/2106 với Vietez Việt nam.

                   

26/11/2020

Triển khai dự án BSC&KPI, Core competency và Lương 3P tại VPInvest Group

Ngày 20/8/2018, Vietez Việt Nam đã triển khai dự án Tư vấn xây dựng hệ thống BSC&KPI, Khung năng lực cốt lõi (Core competence framework) và Lương 3P tại Tập đoàn đầu tư Văn Phú ( VPInvest).

Trải qua 15 năm thành lập và Phát triển, VP Invest đã trở thành một trong những Tập đoàn đầu tư và phát triển các dự án Bất động sản hàng đầu Việt Nam với nhiều dự án quy mô lớn với tổng mức đầu tư lên đến hàng vài chục ngàn tỷ đồng, tiêu biểu như: Khu đô thị mới Văn Phú, Tòa nhà The Văn Phú Victoria, Tổ hợp chung cư cao tầng Home City, Trường Đại học Y Tế Công Cộng, BOT cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân.

Trong chiến lược mới, VP Invest đã tìm kiếm nhiều đơn vị tư vấn trong và ngoài nước để nâng cao năng lực quản trị điều hành, phát triển đội ngũ nhân sự chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mạnh mẽ hơn, Vietez Việt Nam là đơn vị duy nhất được lựa chọn để triển khai các dự án tư vấn cho VP Invest.

Phát biểu tại buổi kick-off dự án, Anh Tô Như Toàn, Chủ tịch HĐQT đã phát biểu: ” Những giải pháp mà Vietez đề xuất đúng là những thứ mà VP Invest đang rất cần, chính vì tôi yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần phối hợp với Vietez để triển khai thành công dự án và coi đó là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 này của VP invest”.

Dự án sẽ được triển khai trong vòng 5 tháng và Vietez hỗ trợ áp dụng trong vòng 06 tháng. Với kinh nghiệm tư vấn thành công nhiều dự án BSC&KPI, Core competence framework, C&B tại các DN, cùng sự quyết tâm của ban lãnh đạo công ty,  Vietez tin tưởng chắc chắn dự án sẽ thành công và mang lại hiệu quả cao cho VP Invest.

 

                   

26/11/2020

Triển khai dự án tư vấn tại Tập đoàn Eurowindow Holding

“Điều Eurowindow Holding cần lúc này là một người am hiểu và giỏi về chèo thuyền chứ không phải là một Giáo sư toàn nói về hàn lâm và học thuật”. Đó là câu chuyện chúng tôi được nghe trực tiếp từ một lãnh đạo của Eurowindow Holding (EWH) khi lựa chọn đối tác tư vấn để triển khai các dự án tư vấn tại Tập đoàn EWH.

 

Sau một thời gian gặp gỡ với nhiều đơn vị tư vấn trong và ngoài nước,  tháng 9/2018, EWH quyết định lựa chọn  Vietez Việt Nam làm đối tác triển khai dự án tái cấu trúc và phân cấp ủy quyền theo mô hình tổ chức mới.  Tại buổi họp đánh giá về phương án, giải pháp mà các bên tư vấn đưa ra, một lãnh đạo của EWH đã kể cho chúng tôi nghe một câu chuyện rất ý nghĩa như sau:

“Có một ông Giáo sư thuê một người lái đò chở qua sông. Khi ngồi trên đò, vị Giáo sư muốn thể hiện sự uyên bác của mình, ông nhặt một viên đá lên và hỏi anh Lái đò: Anh có hiểu gì về địa chất không? Anh Lái đò trả lời là không biết, Ông giáo sư nói: thế là anh đã lãng phí mất 1/4 cuộc đời rồi đấy. Đi một đoạn nữa, vị Giáo sư nhặt một cành lá lên và hỏi : thế anh có biết về Thực vật không? Anh lái đò trả lời là Không biết, Ông Giáo sư nói: Thế là anh đã đánh mất 1/2 cuộc đời rồi. Khi thuyền ra giữa sông, sóng lớn bắt đầu nổi lên, thuyền tròng trành muốn chìm, lúc này anh Lái đò quay sang hỏi vị Giáo sư: Thế Ông có biết bơi không? Vị Giáo sư trả lời Không biết bơi. Anh Lái đò nói: Thế là ông sắp mất cả cuộc đời rồi đấy . Nghe chị Dung PTGĐ và các Anh chị trong Ban dự án nhận xét vềphương án đề xuất của Vietez, hôm nay anh trình bày, tôi hiểu tại sao Chúng tôi lựa chọn Vietez chứ không phải là Big4. Cái chúng tôi cần bây giờ là tính thực tế và hiệu quả ứng dụng chứ không phải là Hàn lâm học thuật đưa ra sản phẩm rồi lại cất trên nóc tủ”.

Câu chuyện trên thấy rất tương đồng với quan điểm và phương pháp tư vấn của Vietez Việt Nam. Hiện tại dự án đang trong giai đoạn triển khai và sẽ kết thúc vào cuối năm 2018. Chúng tôi tư tin bên cạnh phương pháp luận chuẩn mực thì Vietez sẽ là một ”người lái thuyền giỏi” để cùng đưa thuyền qua sông hiệu quả.

Sau 3 tháng triển khai, EWH đã áp dụng hiệu quả sản phẩm do Vietez tư vấn vào trong công tác quản trị điều hành của Tập đoàn, và tiếp tục hợp tác với Vietez để triển khai tiếp tại 5 công ty thành viên nhóm 1 của Tập đoàn.

                   

26/11/2020

Triển khai thành công dự án thứ tư vấn thứ 2 tại SUN GROUP

Sau khi áp dụng hiệu quả hệ thống BSC&KPI do Vietez tư vấn , tại chương trình sơ kết 6 tháng đầu năm, Tập đoàn SUN GROUP đã đánh giá lại 2 đối tác tư vấn cho Sungroup và quyết định tiếp tục lựa chọn Vietez Việt Nam để triển khai dự án tư vấn BSC&KPI cho SUN PQ.

SUN GROUP là chủ đầu tư phát triển các dự án tại Phú Quốc như: JW Marriot Phu Quoc Emerald Bay; Premier Village Phu Quoc Resort; Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay; Sun Premier Village Kem Beach Resort; Dự án cáp treo Hòn Thơm; Cáp treo Tây Ninh và dự án Cột cờ Cà Mau…với tổng mức đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng.

Vietez đã triển khai dự án BSC&KPI tại Sun PQ bao gồm 15 đơn trực thuộc.  Anh Phạm Quốc Quân – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn phụ trách khu vực phía nam tin tưởng với kinh nghiệm đã triển khai thành công dự án tương tự tại SUN EC, Vietez sẽ nắm bắt đặc thù và đưa ra các giải pháp phù hợp để triển khai dự án tại SUN PQ hiệu quả, giúp nâng cao năng lực quản trị điều hành của SUN PQ, quản lý đánh giá hiệu suất công việc của CBNV rõ ràng hiệu quả nhằm đạt được mục tiêu chiến lược Tập đoàn giao.

Phương pháp chuẩn mực quốc tế, sản phẩm có tính ứng dụng cao, dễ dàng triển khai áp dụng đã tạo nên giá trị vượt trội cho DN, Vietez chắc chắn sẽ là đối tác tin cây của SUN GROUP trong các dự án tiếp theo.

                   

23/11/2020

Tư vấn KPI và C&B tại Aurora Investments Global Limited

Aurora Investments Global Limited (AIG) –là công ty có trụ sở tại Minaret Drive, Tampa, Florida, Hoa kỳ- chuyên sản xuất và cung ứng sản phẩm quần áo thời trang may sẵn cho các tập đoàn nổi tiếng thế giới như Perry Ellis; Williamson Dickie & Walls, Haggar Clothing, Lanier Clothes .
AIG hiện diện tại Việt Nam từ năm 2000, có văn phòng đại diện tại TPHCM và 2 nhà máy ở Đồng Nai với 1500 lao động chuyên may mặc quần áo thời trang xuất khẩu đi các quốc gia trên thế giới.


Sau 17 năm hoạt động tại Việt Nam, với quy mô ngày càng phát triển, AIG mong muốn thiết lập một hệ thống quản lý nguồn nhân lực khoa học, tiên tiến phù hợp với văn hóa con người và pháp luật Việt Nam.
Sau một thời gian tìm kiếm và làm việc với nhiều công ty tư vấn, AIG quyết định hợp tác với Vietez Việt Nam để triển khai dự án xây dựng hệ thống mô tả công việc (JD), hệ thống quản lý và đánh giá hiệu suất (KPI) và hệ thống chính sách trả lương thưởng (C&B).


Phát biểu tại buổi họp kick-off dự án, CEO của AIG tin tưởng hệ thống quản trị do Vietez đề xuất khi đưa vào áp dụng sẽ hỗ trợ ban lãnh đạo AIG điều hành công việc tốt hơn và quản lý được hiệu suất công việc, minh bạch trong đánh giá nhân viên và tưởng thưởng xứng đáng cho người lao động, đảm bảo thu hút, phát triển được đội ngũ nhân sự tài năng đáp ứng chiến lược sản xuất kinh doanh trong dài hạn của AIG.
Với sự phối hợp tích cực của các Managers tại AIG, dự án đang đi đúng deadline và sẽ triển khai áp dụng từ 01/7/2017.

 

 

                   

03/11/2020

Triển khai dự án tư vấn JD, KPI, C&B, JPA, CCF tại SCIC

Ngày 13/10/2016 vừa qua, Vietez Việt Nam đã triển khai dự án tư vấn hệ thống Quản trị nhân sự tại Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC). Tham dự buổi Kick-off dự án có Ông Nguyễn Hồng Hiển – Phó Tổng giám đốc SCIC cùng Lãnh đạo của 16 Ban, đơn vị, chi nhánh trực thuộc và các chuyên gia của Vietez Việt Nam.

SCIC là Tổng công ty hạng đặc biệt trực thuộc Chính phủ Việt Nam có trụ sở tại Tầng 23, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng – Hà Nội, thực hiện chức năng đầu tư và kinh doanh Vốn Nhà nước với tổng tài sản tính đến 2015 trên 74 ngàn tỷ đồng. Sô lượng các công ty thành viên mà SCIC đang nắm giữ vốn lên đến hàng trăm Doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực ngành nghề với quy mô lớn như Sữa Vinamilk, Tập đoàn công nghệ FPT, Ngân hàng TMCP Quân đội, Tập đoàn Bảo Việt… Trong 10 năm hoạt động đầu tư kinh doanh, SCIC đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chính phủ giao, góp phần bảo toàn và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn Nhà nước. Năm 2015 SCIC đạt doanh thu 10,5 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận đạt 8,4 ngàn tỷ đồng.

Nằm trong chiến lược tái cấu trúc chuẩn bị cho một giai đoạn phát triển mới, SCIC đã tập trung nâng cao năng lực quản trị điều hành mà một trong nhiệm vụ trong tâm đó là hoàn thiện hệ thống Quản trị nguồn Nhân lực theo hướng hiện đại, tiên tiến phù hợp với đặc thù hoạt động của SCIC.

Sau một thời gian tổ chức đấu thầu rộng rãi với nhiều đơn vị tư vấn trong và ngoài nước tham gia, SCIC đã lựa chọn Vietez Việt Nam – đơn vị có năng lực, kinh nghiệm và đạt điểm chấm thầu cao nhất làm đối tác để thực hiện gói thầu ” tư vấn hệ thống quản trị nhân sự cho SCIC”. Dự án bao gồm các cấu phần:
(1) Hoạch định vị trí công việc
(2) Xây dựng hệ thống bản mô tả công việc
(3) Xây dựng định mức hiệu suất công việc và định biên
(4) Xây dựng hệ thống lương thưởng mới
(5) Xây dựng hệ thống quản lý và đánh giá hiệu suất công việc (KPI)
(6) Xây dựng khung năng lực cốt lõi (Core competency framework)
(7) Đào tạo và hỗ trợ áp dụng hệ thống quản trị nhân sự mới

Phát biểu tại buổi kick-off dự án, Phó Tổng giám đốc SCIC Nguyễn Hồng Hiển đã nhấn mạnh đây là một dự án quan trọng, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của SCIC trong giai đoạn 2016-2017, đồng thời cũng tin tưởng Vietez sẽ triển khai thành công dự án và đưa áp dụng ngay trong quý 2/2017 đối với 02 cấu phần quản lý và đánh giá hiệu suất (KPI) và hệ thống lương thưởng mới.

Với cách dẫn giải khoa học, ngắn gọn, dễ hiểu, mang nhiều thực tiễn của Vietez về phương pháp xây dựng các cấu phần dự án và giải đáp những băn khoăn vướng mắc của Trưởng Ban, đơn vị về các vấn đề đang tồn tại đã tạo được sự đồng thuận cao của SCIC về các giải pháp đề ra.

Bạn đang tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng nhân sự?