Xã Phượng Dực tiên phong triển khai Hệ thống Đánh giá xếp Loại Công chức theo Nghị định 335/2025/NĐ-CP

Chiều ngày 13/01/2026, Công ty VietEz & ICT4D đã phối hợp cùng xã Phượng Dực triển khai hệ thống quản trị mới. Đây là đơn vị cấp xã đầu tiên tại Việt Nam áp dụng đánh giá xếp loại công chức theo Nghị định 335/2025/NĐ-CP.

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Thị Ngọc Lan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo HĐND, UBND xã cùng các chuyên gia tư vấn từ VietEz & ICT4D.

Triển khai Phần mềm HROffice tại Xã Phượng Dực
Lãnh đạo xã phát biểu trong Hội nghị

Bước đột phá trong đánh giá xếp loại công chức tại địa phương

Xã Phượng Dực đã thể hiện tinh thần quyết tâm khi đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin. Việc thí điểm hệ thống này giúp hiện đại hóa công tác quản lý cán bộ cấp cơ sở.

Ông Nguyễn Đức Tú - TGĐ Công ty VietEz & ICT4D phát biểu trong Hội nghị
Ông Nguyễn Đức Tú – TGĐ Công ty VietEz & ICT4D phát biểu trong Hội nghị

Chỉ trong vòng 2 tháng, đội ngũ chuyên gia VietEz đã hoàn thiện danh mục sản phẩm công việc chi tiết. Toàn xã hiện có hơn 1.600 đầu nhiệm vụ cụ thể. Các nhiệm vụ này được phân chia vào 16 mảng chức năng138 nhóm công việc khác nhau.


Số hóa dữ liệu với phần mềm quản trị HROffice

Toàn bộ hệ thống hệ số quy đổi và danh mục công việc đã được tính toán kỹ lưỡng. Chuyên gia đã biên tập và đưa dữ liệu lên phần mềm đánh giá xếp loại công chức HROffice.

Với tinh thần tiên phong, đội ngũ triển khai đã nỗ lực hoàn thành các hạng mục then chốt:

  • Cài đặt và cấu hình phần mềm HROffice.
  • Khởi tạo dữ liệu người dùng và danh mục nhiệm vụ.
  • Tổ chức đào tạo chuyên sâu cho lãnh đạo và cán bộ đầu mối.
Đội ngũ chuyên gia đào tạo
Đội ngũ Chuyên gia đào tạo tại buổi Hội nghị

Đến ngày 15/01/2026, hệ thống đã sẵn sàng cho 100% công chức tham gia đăng ký và theo dõi công việc.


Cam kết minh bạch và nâng cao hiệu lực chính quyền

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi để hoàn thiện quy trình vận hành. Đồng chí Bùi Thị Ngọc Lan nhấn mạnh việc triển khai KPI là nhiệm vụ trọng tâm để đổi mới phương thức quản lý.

Lộ trình triển khai cụ thể tại xã Phượng Dực:

  • Thử nghiệm: Từ ngày 13/01/2026 đến hết ngày 18/01/2026.
  • Vận hành chính thức: Bắt đầu từ ngày 19/01/2026 bằng tài khoản cá nhân.

Quá trình thực hiện yêu cầu sự đồng bộ, khách quan và minh bạch. Kết quả đánh giá phải gắn liền với hiệu quả công việc thực tế của từng cá nhân. Điều này góp phần xây dựng chính quyền xã chuyên nghiệp và hiệu lực hơn.


Tại sao các đơn vị nên lựa chọn HROffice?

HROffice không chỉ là một công cụ công nghệ thông thường. Đây là chìa khóa để xây dựng một chính quyền chuyên nghiệp và hiệu lực.

  • Hệ thống danh mục: Cung cấp công cụ lưu trữ hệ thống danh mục sản phẩm/công việc cùng hệ số quy đổi theo đơn vị sản phẩm/công việc chuẩn.
Hệ thống Danh mục Sản phẩm/ Công việc
  • Tính minh bạch: Mọi tiêu chí đánh giá đều được công khai, đánh giá chất lượng & tiến độ tự động dựa trên cơ chế theo dõi thao tác của người dùng.
Hệ thống đánh giá tự động
  • Tiết kiệm thời gian: Tự động hóa liên kết & tổng hợp dữ liệu để đưa ra kết quả đánh giá, xếp loại công chức.
Hệ thống tự động đánh giá & xếp loại công chức
  • Dễ sử dụng: Giao diện được thiết kế theo đúng trình tự giao – thực hiện – đánh giá.
  • Hỗ trợ chuyên nghiệp: Đội ngũ chuyên gia VietEz & ICT4D luôn đồng hành sát sao cùng khách hàng.

Phần mềm đánh giá xếp loại công chức HROffice tự hào là người bạn đồng hành trong hành trình hiện đại hóa hành chính công.

Tin tức liên quan

12/08/2024

Đào tạo Lương 3P cho các công ty cổ phần có vốn của SCIC

Ngày 15/3/2017, Vietez Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tổ chức đào tạo phương pháp thiết kế và trả lương theo 3P cho các công ty cổ phần có vốn góp chi phối của SCIC.
Nhằm tăng cường công tác quản lý của SCIC đến các DN có vốn góp chi phối, giúp các DN cập nhật các thay đổi của chính sách lao động tiền lương góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, SCIC đã phối hợp với các chuyên gia của VietEZ hướng dẫn, trao đổi về cách thức triển khai áp dụng những quy định mới về công tác lao động tiền lương cho hơn 100 học viên bao gồm: Người đại diện vốn nhà nước tại các DN do SCIC quản lý, cán bộ quản lý DN thuộc các Ban Đầu tư SCIC và Người đại diện kiêm nhiệm của SCIC tại các DN có vốn chi phối.

scic

Tại khóa đào tạo, các chuyên gia VietEZ đã giới thiệu về hệ thống trả lương theo nguyên tắc 3P đó là: Trả lương theo vị trí công việc (Position), Trả lương theo năng lực cá nhân (Person) và Trả lương theo hiệu suất công việc (Performance). Các học viên được hướng dẫn các phương pháp thiết kế hệ thống lương theo 3P, cụ thể:
• Đánh giá giá trị công việc để xây dựng thang bảng lương vị trí ( P1)
• Đánh giá phân bậc năng lực nhân viên để trả lương theo năng lực ( P2)
• Đánh giá hiệu suất công việc (KPI) để trả lương theo năng suất lao động ( P3)
• Thiết lập Quy chế trả lương theo 3P.
Bên cạnh đó, các chuyên gia VietEZ cũng chia sẻ một số sai lầm thường hay gặp phải cũng như kinh nghiệm thực tế trong thiết kế và áp dụng thành công mô hình trả lương 3P tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.
Ông Hoàng Nguyên Học, Phó Tổng giám đốc phụ trách SCIC cho biết: “Với vai trò là cổ đông của doanh nghiệp, SCIC mong muốn chia sẻ với hệ thống người đại diện vốn nhà nước tại doanh nghiệp những kinh nghiệm thực tế, cập nhật những thay đổi của chính sách để hệ thống người đại diện vốn phát huy vai trò của mình giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị, từ đó nâng cao hiệu quả và giá trị doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những nội dung hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp mà SCIC luôn cố gắng đem đến cho các doanh nghiệp trong danh mục quản lý của SCIC kể từ khi thành lập năm 2005 đến nay”
(Nguồn: Tham khảo từ website: http://www.scic.vn)

23/11/2020

Tư vấn KPI và C&B tại Aurora Investments Global Limited

Aurora Investments Global Limited ( AIG) –là công ty có trụ sở tại Minaret Drive, Tampa, Florida, Hoa kỳ- chuyên sản xuất và cung ứng sản phẩm quần áo thời trang may sẵn cho các tập đoàn nổi tiếng thế giới như Perry Ellis; Williamson Dickie & Walls, Haggar Clothing, Lanier Clothes .
AIG hiện diện tại Việt Nam từ năm 2000, có văn phòng đại diện tại TPHCM và 2 nhà máy ở Đồng Nai với 1500 lao động chuyên may mặc quần áo thời trang xuất khẩu đi các quốc gia trên thế giới.

Sau 17 năm hoạt động tại Việt Nam, với quy mô ngày càng phát triển, AIG mong muốn thiết lập một hệ thống quản lý nguồn nhân lực khoa học, tiên tiến phù hợp với văn hóa con người và pháp luật Việt Nam.
Sau một thời gian tìm kiếm và làm việc với nhiều công ty tư vấn, AIG quyết định hợp tác với Vietez Việt Nam để triển khai dự án xây dựng hệ thống mô tả công việc (JD), hệ thống quản lý và đánh giá hiệu suất (KPI) và hệ thống chính sách trả lương thưởng (C&B).


Phát biểu tại buổi họp kick-off dự án, Mr Teddy – CEO của AIG tin tưởng hệ thống quản trị do Vietez đề xuất khi đưa vào áp dụng sẽ hỗ trợ ban lãnh đạo AIG điều hành công việc tốt hơn và quản lý được hiệu suất công việc, minh bạch trong đánh giá nhân viên và tưởng thưởng xứng đáng cho người lao động, đảm bảo thu hút, phát triển được đội ngũ nhân sự tài năng đáp ứng chiến lược sản xuất kinh doanh trong dài hạn của AIG.
Với sự phối hợp tích cực của các Managers tại AIG, dự án đang đi đúng deadline và sẽ triển khai áp dụng từ 01/7/2017.

Bạn đang tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng nhân sự?