Triển khai DA xây dựng JD, KPI, CCF, 3P tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)

Ngày 27/5/2021, VietEZ Việt Nam đã triển khai dự án tư vấn xây dựng hệ thống JD, KPI, CCF và lương 3P tại Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam ( PVN). Tham dự buổi kick-off trực tuyến có Lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo các Ban/đơn vị. Tư vấn trưởng Vietez đã trình bày phương pháp và kế hoạch triển khai xây dựng JD, KPI, CCF, lương 3P. Phát biểu tại buổi họp, anh Đỗ Chí Thanh – Phó TGĐ Tập đoàn cho biết: “Sau khi nghe Tư vấn trình bày, chúng tôi thấy Vietez có nhiều kinh nghiệm tư vấn cho các DN lớn, phương pháp phù hợp với Tập đoàn Dầu khí của chúng tôi”.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là một trong những Tập đoàn lớn nhất Việt Nam, thực hiện các hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí tại Việt Nam và ở nước ngoài. Là một trong những trụ cột kinh tế của đất nước, PVN đã thực hiện vai trò là công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô của Chính phủ, đóng góp quan trọng cho ngân sách quốc gia.

Từ 2011 Tập đoàn đã thuê 2 công ty Tư vấn nước ngoài triển khai dự án tương tự, nhưng khi áp dụng không phù hợp với PVN. Trong chiến lược tái cấu trúc, Tập đoàn quyết định tìm kiếm một công ty tư vấn có đủ năng lực kinh nghiệm để đồng hành cùng PVN xây dựng hoàn thiện hệ thống quản trị nhân sự khoa học hiện đại.

PVN đã triển khai đấu thầu rộng rãi với tiêu chí yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm đối với Nhà thầu rất cao và khắt khe đảm bảo phù hợp với thực tiễn hoạt động của PVN, Vietez Việt Nam là đơn vị trúng thầu với số điểm cao nhất. Thay mặt tổ triển khai dự án, anh Phan Anh Minh – Trưởng ban quản trị nguồn nhân lực Tập đoàn đã chia xẻ “ PVN đã hoàn tất các thủ tục đấu thầu lựa chọn đơn vị Tư vấn đáp ứng đủ về năng lực, trình độ theo yêu cầu của PVN và đã ký hợp đồng triển khai dự án với công ty Tư vấn Vietez Việt Nam” .

Đây là một dự án lớn và phức tạp, triển khai trong vòng 9 tháng với 6 hạng mục công việc, nhưng với kinh nghiệm thành công đối với các dự án tương tự, Vietez tin tưởng sẽ triển khai xây dựng và hỗ trợ áp dụng trong suốt 36 tháng, dự án sẽ mang lại hiệu quả thực sự cho PVN.

Mặc dù đang trong dịch covid, nhưng PVN đã đề nghị các Ban phối hợp làm việc với tư vấn bằng nhiều phương pháp online, kết nối trực tuyến cho phù hợp. Với sự quyết tâm và phối hợp tốt của Ban Quản trị nguồn nhân lực Tập đoàn dầu khí Việt Nam, Vietez Việt Nam tin tưởng dự án sẽ được triển khai đúng tiến độ và hiệu quả.

Tin tức liên quan

23/11/2020

Tư vấn KPI và C&B tại Aurora Investments Global Limited

Aurora Investments Global Limited ( AIG) –là công ty có trụ sở tại Minaret Drive, Tampa, Florida, Hoa kỳ- chuyên sản xuất và cung ứng sản phẩm quần áo thời trang may sẵn cho các tập đoàn nổi tiếng thế giới như Perry Ellis; Williamson Dickie & Walls, Haggar Clothing, Lanier Clothes .
AIG hiện diện tại Việt Nam từ năm 2000, có văn phòng đại diện tại TPHCM và 2 nhà máy ở Đồng Nai với 1500 lao động chuyên may mặc quần áo thời trang xuất khẩu đi các quốc gia trên thế giới.

Sau 17 năm hoạt động tại Việt Nam, với quy mô ngày càng phát triển, AIG mong muốn thiết lập một hệ thống quản lý nguồn nhân lực khoa học, tiên tiến phù hợp với văn hóa con người và pháp luật Việt Nam.
Sau một thời gian tìm kiếm và làm việc với nhiều công ty tư vấn, AIG quyết định hợp tác với Vietez Việt Nam để triển khai dự án xây dựng hệ thống mô tả công việc (JD), hệ thống quản lý và đánh giá hiệu suất (KPI) và hệ thống chính sách trả lương thưởng (C&B).


Phát biểu tại buổi họp kick-off dự án, Mr Teddy – CEO của AIG tin tưởng hệ thống quản trị do Vietez đề xuất khi đưa vào áp dụng sẽ hỗ trợ ban lãnh đạo AIG điều hành công việc tốt hơn và quản lý được hiệu suất công việc, minh bạch trong đánh giá nhân viên và tưởng thưởng xứng đáng cho người lao động, đảm bảo thu hút, phát triển được đội ngũ nhân sự tài năng đáp ứng chiến lược sản xuất kinh doanh trong dài hạn của AIG.
Với sự phối hợp tích cực của các Managers tại AIG, dự án đang đi đúng deadline và sẽ triển khai áp dụng từ 01/7/2017.

23/11/2020

Triển khai dự án KPI tại TCT Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí ( PVDMC)

Đào tạo và tư vấn KPI tại PVDMC:

Tổng công ty Dung dịch khoan & Hóa phẩm dầu khí được thành lập từ năm 1990 – là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chuyên cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước các hóa chất và dịch vụ kỹ thuật dầu khí bao gồm: Dung dịch khoan, xử lý giếng khoan, làm sạch bằng hóa chất, xử lý môi trường, cung cấp các loại hóa chất phục vụ tìm kiếm, thăm dò, vận chuyển, chế biến và phân phối dầu khí; cung cấp các sản phẩm hóa dầu; sản xuất hóa phẩm phục vụ ngành công nghiệp dầu khí và nhu cầu của nền kinh tế quốc dân.

Với 7 Ban chức năng, 5 chi nhánh và 5 công ty thành viên, tổng số lao động trực thuộc xấp xỉ 300 người trải đều ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, PVDMC là một trong những công ty mũi nhọn của Tập đoàn Dầu khí. Với chủ trương nâng cao năng lực quản trị điều hành, tăng năng suất lao động, chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực ngay trong giai đoạn ngành Dầu khí Thế giới bị suy giảm để bứt phá và hoàn thành các mục tiêu chiến lược trong dài hạn. Với mục tiêu đó, PVDMC đã tìm kiếm các đối tác để triển khai dự án tư vấn quản lý hiệu suất công việc bằng KPI.Sự cẩn trọng của Ban Lãnh đạo PVDMC khi thẩm định và lựa chọn Vietez VietNam làm đối tác tư vấn triển khai KPI xuất phát từ việc rút kinh nghiệm khi áp dụng hệ thống KPI của Tập đoàn dầu khí (PVN).


Dự án tư vấn KPI tại PVDMC được Vietez triển khai từ tháng 11/2016 qua 3 giai đoạn :
1) Đào tạo huấn luyện cho các cấp Lãnh đạo, quản lý về Phương pháp xây dựng và áp dụng KPI
2) Triển khai xây dựng hệ thống KPI chi tiết đến từng vị trí công việc
3) Hỗ trợ triển khai áp dụng thực tế hệ thống KPI trong vòng 6 tháng (từ Hoạch định, Giao KPI đến đánh giá KPI)

Đến tháng 7/2017, Vietez Việt Nam đã triển khai xong giai đoạn 2 của dự án Tư vấn KPI và chuẩn bị áp dụng vào giai đoạn 3. Đúng như lời phát biểu của chị Hoàng Hoa – Phó TGĐ PVDMC: ” Một trong những yếu tố quyết định sự thành công khi ứng dụng hệ thống KPI đó là sự hiểu biết cặn kẽ về KPI của đội ngũ Lãnh đạo và quản lý cấp trung tại các đơn vị PVDMC”. Với cách làm vừa đào tạo vừa triển khai xây dựng KPI cùng với các cấp quản lý Lãnh đạo của PVDMC, Vietez đã giúp cho các cán bộ quản lý nắm bắt được đầy đủ về hệ thống KPI của PVDMC. Đó cũng chính là giá trị gia tăng mà tư vấn Vietez mang lại cho các Doanh nghiệp khi triển khai các dự án tư vấn KPI.

Bạn đang tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng nhân sự?