Tư vấn XD hệ thống lương 3P tại TCT Xi Măng Tây Đô

Ngày 14/07/2023, Tại thành phố Cần Thơ, Vietez Việt Nam đã kick-off triển khai dự án tư vấn xây dựng hệ thống phân tích định mức công việc, bản mô tả công việc, KPI, khung năng lực và Lương 3P tại TCT Xi Măng Tây đô. Tham dự có đầy đủ Ban Điều hành, Cán bộ quản lý các Trung tâm, phòng ban thuộc công ty mẹ và các công ty thành viên bao gồm: Công ty Bê tông Tây đô, Công ty Truyền thông, Công ty Bao bì Sadico và công ty  Vận tải Tây đô.

Phát biểu tại buổi kick-off về mục tiêu của dự án, anh Mai Công Toàn – Chủ tịch, TGĐ Xi Măng Tây đô nhấn mạnh: ” Tôi đã gặp gỡ nhiều công ty tư vấn nhưng thấy không tin tưởng. Thông qua sự giới thiệu tôi đã may mắn gặp được Vietez Việt Nam. Tôi là người rất cẩn thận kỹ càng xem các sản phẩm tư vấn của Vietez và đánh giá đây là một đơn vị có kinh nghiệm, phương án tư vấn phù hợp với Xi măng Tây Đô. Tôi đề nghị tất cả Lãnh đạo, quản lý các công ty trong group phối hợp triển khai với Vietez đúng theo kế hoạch”.

TCT Xi măng Tây đô và các công ty thành viên trong hệ sinh thái  là doanh nghiệp hàng đầu của khu vực miền Tây Nam bộ. Qua hơn 20 năm phát triển, ban Lãnh đạo xi măng Tây đô đã quyết định  chiến lược mới, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút nhân tài, tạo động lực cho NLĐ gắn bó đồng hành phát triển công ty. Dư án nâng cao năng lực quản trị nguồn nhân lực nằm trong chiến lược đó, dự án bao gồm 5 hạng mục chính: (1) Phân tích định mức công việc, định biên lao động (2) Xây dựng bản mô tả công việc (3) Xây dựng hệ thống KPI (4) Xây dựng hệ thống khung năng lực và đánh giá năng lực (5) xây dự hệ thông thang bảng lương và cơ chế trả lương 3P.

 

Doanh nghiệp áp dụng hiệu quả sản phẩm tư vấn mới là sự thành công của Vietez .Với phương châm đó đội ngũ chuyên gia của Vietez đã vừa đào tạo hướng dẫn vừa triển khai xây dựng các hạng mục một cách  chi tiết, khoa học, dễ dàng áp dụng. Vietez tin tưởng dự án sẽ mang lại hiệu quả, nâng cao năng suất lao động cho Xi măng Tây Đô.

Tin tức liên quan

23/11/2020

Đào tạo Lương 3P cho các công ty cổ phần có vốn của SCIC

Ngày 15/3/2017, Vietez Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tổ chức đào tạo phương pháp thiết kế và trả lương theo 3P cho các công ty cổ phần có vốn góp chi phối của SCIC.
Nhằm tăng cường công tác quản lý của SCIC đến các DN có vốn góp chi phối, giúp các DN cập nhật các thay đổi của chính sách lao động tiền lương góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, SCIC đã phối hợp với các chuyên gia của VietEZ hướng dẫn, trao đổi về cách thức triển khai áp dụng những quy định mới về công tác lao động tiền lương cho hơn 100 học viên bao gồm: Người đại diện vốn nhà nước tại các DN do SCIC quản lý, cán bộ quản lý DN thuộc các Ban Đầu tư SCIC và Người đại diện kiêm nhiệm của SCIC tại các DN có vốn chi phối.

scic

Tại khóa đào tạo, các chuyên gia VietEZ đã giới thiệu về hệ thống trả lương theo nguyên tắc 3P đó là: Trả lương theo vị trí công việc (Position), Trả lương theo năng lực cá nhân (Person) và Trả lương theo hiệu suất công việc (Performance). Các học viên được hướng dẫn các phương pháp thiết kế hệ thống lương theo 3P, cụ thể:
• Đánh giá giá trị công việc để xây dựng thang bảng lương vị trí ( P1)
• Đánh giá phân bậc năng lực nhân viên để trả lương theo năng lực ( P2)
• Đánh giá hiệu suất công việc (KPI) để trả lương theo năng suất lao động ( P3)
• Thiết lập Quy chế trả lương theo 3P.
Bên cạnh đó, các chuyên gia VietEZ cũng chia xẻ một số sai lầm thường hay gặp phải cũng như kinh nghiệm thực tế trong thiết kế và áp dụng thành công mô hình trả lương 3P tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.
Ông Hoàng Nguyên Học, Phó Tổng giám đốc phụ trách SCIC cho biết: “Với vai trò là cổ đông của doanh nghiệp, SCIC mong muốn chia sẻ với hệ thống người đại diện vốn nhà nước tại doanh nghiệp những kinh nghiệm thực tế, cập nhật những thay đổi của chính sách để hệ thống người đại diện vốn phát huy vai trò của mình giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị, từ đó nâng cao hiệu quả và giá trị doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những nội dung hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp mà SCIC luôn cố gắng đem đến cho các doanh nghiệp trong danh mục quản lý của SCIC kể từ khi thành lập năm 2005 đến nay”
(Nguồn: Tham khảo từ website: http://www.scic.vn)

23/11/2020

Tư vấn KPI và C&B tại Aurora Investments Global Limited

Aurora Investments Global Limited ( AIG) –là công ty có trụ sở tại Minaret Drive, Tampa, Florida, Hoa kỳ- chuyên sản xuất và cung ứng sản phẩm quần áo thời trang may sẵn cho các tập đoàn nổi tiếng thế giới như Perry Ellis; Williamson Dickie & Walls, Haggar Clothing, Lanier Clothes .
AIG hiện diện tại Việt Nam từ năm 2000, có văn phòng đại diện tại TPHCM và 2 nhà máy ở Đồng Nai với 1500 lao động chuyên may mặc quần áo thời trang xuất khẩu đi các quốc gia trên thế giới.

Sau 17 năm hoạt động tại Việt Nam, với quy mô ngày càng phát triển, AIG mong muốn thiết lập một hệ thống quản lý nguồn nhân lực khoa học, tiên tiến phù hợp với văn hóa con người và pháp luật Việt Nam.
Sau một thời gian tìm kiếm và làm việc với nhiều công ty tư vấn, AIG quyết định hợp tác với Vietez Việt Nam để triển khai dự án xây dựng hệ thống mô tả công việc (JD), hệ thống quản lý và đánh giá hiệu suất (KPI) và hệ thống chính sách trả lương thưởng (C&B).


Phát biểu tại buổi họp kick-off dự án, Mr Teddy – CEO của AIG tin tưởng hệ thống quản trị do Vietez đề xuất khi đưa vào áp dụng sẽ hỗ trợ ban lãnh đạo AIG điều hành công việc tốt hơn và quản lý được hiệu suất công việc, minh bạch trong đánh giá nhân viên và tưởng thưởng xứng đáng cho người lao động, đảm bảo thu hút, phát triển được đội ngũ nhân sự tài năng đáp ứng chiến lược sản xuất kinh doanh trong dài hạn của AIG.
Với sự phối hợp tích cực của các Managers tại AIG, dự án đang đi đúng deadline và sẽ triển khai áp dụng từ 01/7/2017.

Bạn đang tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng nhân sự?